So sánh in decal vỡ và in decal thông thường

So sánh in decal vỡ và in decal thông thường

Decal vỡ là một loại decal đặc biệt, có nhiều điểm khác biệt so với decal thông thường nhưng không phải ai cũng biết chúng giống và khác nhau như thế nào.

Có nhiều loại decal khác nhau như: decal vỡ, decal nhựa, decal bạc, … Mỗi loại decal lại có những đặc điểm khác nhau nên được dùng với những chức năng khác nhau. Vậy giữa decal vỡ và decal thông thường có gì khác biệt? Bài viết dưới đây sẽ có câu trả lời dành cho các bạn.

Decal vỡ và decal thông thường có những điểm giống và khác nhau

Decal vỡ và decal thông thường có những điểm giống và khác nhau

Giống nhau

  • Dù là decal vỡ hay decal thông thường thì chúng đều dược dán lên trên bề mặt sản phẩm.
  • Trên các loại decal đều chứa đựng các thông tin cần thiết, phù hợp với mục đích của nhà sản xuất.
  • Các loại decal đều có 4 lớp: lớp mặt, lớp keo, lớp slicon và lớp đế giúp cho việc sử dụng trở nên dễ dàng
  • Người ta sử dụng các công nghệ khác nhau để in decal: kỹ thuật in ấn lụa, kỹ thuật in offset, kỹ thuật in flexo, … Mỗi kỹ thuật in lại có những đặc điểm riêng biệt, phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.
  • Decal là cách để thương hiệu quảng bá, bảo vệ sản phẩm của mình còn người tiêu dùng thì có thể sử dụng sản phẩm chính hãng.

Tất cả các loại decal đều có 4 lớp

Tất cả các loại decal đều có 4 lớp

Khác nhau

1. Chất liệu in ấn

Đối với decal thông thường, người ta có thể sử dụng nhiều loại giấy khác nhau để in như: giấy duplex, couche, nhựa trong, nhựa trắng dẻo, … Tuy nhiên, với decal vỡ, người ta chỉ có thể sử dụng giấy couche.

Giấy dùng để in decal vỡ đặc biệt hơn decal thông thường

Giấy dùng để in decal vỡ đặc biệt hơn decal thông thường

2. Nội dung được in trên decal

Giữa in decal vỡ và in decal thông thường có sự khác biệt về nội dung in ấn. Cụ thể như sau:

  • Với decal vỡ, nội dung in ấn chỉ bao gồm các thông tin: tên sản phẩm, tên công ty sản xuất, thời gian bảo hành, logo chống hàng giả
  • Với decal thông thường, ngoài các nội dung trên, còn có thêm thông tin liên quan đến thành phần sản xuất, thời hạn sử dụng, địa chỉ sản xuất, cách sử dụng, …

Nội dung in trên decal thường tương đối nhiều

Nội dung in trên decal thường tương đối nhiều

3. Mục đích sử dụng

Nếu như decal thông thường giống như một phương tiện, cách thức quảng cáo về thương hiệu cũng như sản phẩm thì decal vỡ lại được dùng để làm tem bảo hành, tem niêm phong giúp chống hàng giả, hàng nhái. Người tiêu dùng có thể nhận biết sản phẩm còn nguyên vẹn hay không, cũng như nhà sản xuất có thể thực hiện các chế độ bảo hành dành cho khách hàng, đồng thời bảo vệ sản phẩm thương hiệu của mình.

4. Đặc điểm

Decal thông thường thường có độ bền tương đối cao, tùy theo chất liệu in mà chúng có khả năng chịu được nước hay không mà người ta dùng để làm các loại tem dán lên sản phẩm khác nhau. Riêng đối với decal vỡ, chỉ cần một tác động nhỏ cũng có thể làm chúng vỡ ra, tuy nhiên, khả năng bám dính trên bề mặt sản phẩm vẫn cao.

Tem vỡ rất dễ bị vỡ dù chỉ là một tác động nhỏ

Tem vỡ rất dễ bị vỡ dù chỉ là một tác động nhỏ

Bên cạnh đó, decal giấy thông thường có kích thước tương đối lớn, lớn hơn rất nhiều so với decal vỡ.

Như vậy, giữa decal vỡ và decal thông thường đều có những đặc điểm giống và khác nhau, đòi hỏi người dùng tem cần nắm rõ để có thể lựa chọn được loại tem phù hợp.

Trên địa bàn Hà Nội hiện nay có rất nhiều các cơ sở in ấn decal thông thường cũng như decal vỡ. Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng cung cấp dịch vụ chất lượng, với giá thành phải chăng đến với người tiêu dùng. Do đó, khi có nhu cầu in decal, khách hàng nên lựa chọn cơ sở uy tín.

Cơ sở in Sơn Nguyên vinh hạnh là một trong những cơ sở in được người dùng đánh giá cao tại Hà Nội. Để biết thêm thông tin về cơ sở cũng như các sản phẩm in ấn có tại Sơn Nguyên, khách hàng có thể truy cập địa chỉ website: sonnguyen.com.vn.

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi