Ứng dụng của decal sữa trong đời sống hàng ngày

Ứng dụng của decal sữa trong đời sống hàng ngày

Decal sữa là một loại chất liệu có keo dùng trong in kỹ thuật số và nó được ứng dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày.

Trong bài viết này, sonnguyen.com.vn sẽ giới thiệu với bạn một loại decal khác, đó là decal sữa – một ứng dụng được sử dụng khá nhiều trong cuộc sống hàng ngày.

Decal sữa là gì?

Decal sữa là gì?

Decal sữa hay thường gọi là decal trắng là một dạng của decal nhựa có nền màu trắng. Nhờ màu trắng sữa, những hình ảnh, nội dung in trên tấm decal được thể hiện rõ hơn, không quá chói, tinh tế và rất dễ quan  sát, đặc biệt bền với thời gian.

Đặc điểm của decal sữa

Đặc điểm của decal sữa

Có rất nhiều lý do để người ta quyết định sử dụng in decal sữa mà không phải là một loại chất liệu decal nào khác. Decal sữa có rất nhiều đặc điểm vượt trội, phù hợp với mục đích sử dụng trong một số trường hợp nhất định.

– Decal sữa là vật liệu ở mặt sau có một lớp keo được làm từ loại keo chất lượng cao nên có thể dùng rộng rãi trong các trường hợp như dán xe, dán tường, dán lên các bề mặt khác nhau của nhiều loại sản phẩm.

– Trong in decal sữa thì người ta sử dụng loại mực dầu vừa sắc nét, rõ ràng, có độ bền cao và có khả năng chống lại tia cực tím rất tốt nữa.

– Khi in trên chất liệu này thì có thể cắt bế hình ảnh theo nhiều hình dạng đặc biệt như tròn, bo góc hay phức tạp hơn là các bông hoa, nhân vật hoạt hình, những hình mẫu nhiều chi tiết nhỏ phức tạp…

– Vì có độ bền cao, chất lượng kết dính tốt, có thể sử dụng một cách dễ dàng trên các bề mặt cong, gấp khúc nên những sản phẩm in decal sữa thường được sử dụng ở ngoài trời.

Nếu bạn đắn đo việc sử dụng decal sẽ khó khăn khi bóc dỡ không dùng nữa, đừng lo lắng, bạn có thể tham k111111decal trang trí không làm hỏng tường nhà” href=”https://sonnguyen.com.vn/tin-tuc/bi-quyet-dan-decal-trang-tri-khong-lam-hong-tuong-nha.html” target=”_blank” rel=”noopener noreferrer”>Bí quyết dán decal trang trí không làm hỏng tường nhà

Ứng dụng của decal sữa

Ứng dụng của decal sữa

Decal sữa là loại decal cũng được sử dụng rộng rãi giống như những decal thông thường khác. Nhưng decal sữa có sự khác biệt so với những decal khác ở chổ là bề mặt decal ngả sang màu trắng sữa thay vì là màu trắng tinh giống nhu những loại chất liệu decal khác. Decal sữa thường được sử dụng trong lĩnh vực thực phẩm, mỹ phẩm hay trang trí nội thất,…

– Decal sữa được sử dụng rộng rãi để in ấn tem nhãn dán hàng hóa, đây được xem là ứng dụng phổ biến nhất của decal sữa.

– Decal sữa được ứng dụng trong quảng cáo ngoài trời như in hoa văn, họa tiết, hình ảnh trang trí, hộp đèn quảng cáo,…

– Decal sữa là loại decal được sử dụng trên thân xe, mặt tường, mặt dựng (alu, mica,…), logo, sticker, product sticker.

Do đa phần được sử dụng ngoài trời nên những sản phẩm in decal sữa cần có chất lượng, độ bền cao, có tính chất kết dính tốt, dễ dàng sử dụng trên các bề mặt cong, gấp khúc.

In decal sữa

In decal sữa như thế nào

Nếu như decal trong được đánh giá là giúp làm nổi bật nội dung bên trong sản phẩm, có thể in ngược và in xuôi tùy trường hợp song lại thường chỉ thích hợp dùng cho các chất liệu trong suốt như thủy tinh, kính hay decal. Còn decal sữa với màu trắng sữa của mình sẽ giúp dễ dàng quan sát hơn so với decal trong và trên màu sữa nền này thì nó cũng giúp làm tôn lên những màu sắc của tấm decal mà khó có chất liệu nào làm được như thế.

Đối với những đơn hàng in ấn decal sữa thì thường dùng chất liệu decal được phủ một lớp glossy chuyên dụng dành cho máy in phun, lên màu khá đẹp và ấn tượng. Và chất liệu thường có dạng cuộn với khổ A3, A4 thông dụng, chuyên in tem nhãn.

Về việc lựa chọn loại mực trong in decal sữa thì còn tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng nữa. Nếu như khách hàng muốn in ấn decal thông thường thì sẽ dùng loại mực Pigment UV, loại mực này giúp chống nước, sau khi in xong thì nên được cán thêm một lớp vàng trong để đảm bảo không bị bay màu.

Còn nếu là in ấn chất lượng cao thì sẽ sử dụng loại mực Eco, sau khi cán thêm một màng mỏng lên trên sản phẩm sau khi in thì với mực Eco sẽ cho chất lượng hình ảnh tốt hơn, dĩ nhiên rồi, hình ảnh sắc nét và bền màu hơn nhiều.

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi