Vì sao nên in tem bảo hành, tem chống hàng giả bằng chất liệu decal vỡ?

Vì sao nên in tem bảo hành, tem chống hàng giả bằng chất liệu decal vỡ?

Tem chống hàng giả, tem bảo hành thường được làm bằng decal vỡ nhưng không phải ai cũng biết vì sao loại decal này lại được dùng để làm tem.

Tem bảo hành hay tem chống hàng giả là những loại tem đang được sử dụng phổ biến trên thị trường.

Ngoài việc bảo vệ người tiêu dùng không sử dụng hàng nhái, hàng kém chất lượng, đây cũng là cách để doanh nghiệp khẳng định và thương hiệu của mình trên thị trường cũng như giúp cơ quan chức năng kiểm soát được hàng hóa trên thị trường, phát hiện và xử lý những kẻ làm giả hàng hóa.

Để tem bảo hành, tem chống hàng giả phát huy được công dụng của mình, người ta thường sử dụng decal vỡ để làm ra các loại tem này? Vì sao vậy?

Cùng sonnguyen.com.vn tìm hiểu bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

1. Chức năng của tem chống hàng giả, tem bảo hành

Trước khi tìm hiểu lí do vì sao người ta sử dụng decal vỡ làm tem chống hàng giả, tem bảo hành, cùng tìm hiểu chức năng của hai loại tem này nhé.

Sử dụng tem chống hàng giả, tem bảo hành là cách để bảo vệ người tiêu dùng và doanh nghiệp

Sử dụng tem chống hàng giả, tem bảo hành là cách để bảo vệ người tiêu dùng và doanh nghiệp

Tem chống hàng giả là một loại tem được sản xuất trên công nghệ hiện đại, do Bộ Công an giám sát và đánh giá nghiêm ngặt. Loại tem này có chức năng sau:

 • Giúp người tiêu dùng nhận biết được sản phẩm là hàng thật hay hàng nhái.
 • Dựa vào tem chống hàng giả, doanh nghiệp có thể bảo vệ được sản phẩm và thương hiệu của mình do những loại tem này được làm bằng công nghệ hiện đại, không dễ gì để có thể làm nhái.
 • Người tiêu dùng cũng có thể nhận biết sản phẩm còn nguyên vẹn hay đã bị tác động, xâm phạm nhờ việc nhà sản xuất dán ten chống hàng giả ở vị trí nắp đậy với những sản phẩm được đựng trong hộp.

Tem chống hàng giả được làm bằng decal vỡ trên công nghệ in ấn hiện đại, giúp dễ dàng phát hiện tem giả

Tem chống hàng giả được làm bằng decal vỡ trên công nghệ in ấn hiện đại, giúp dễ dàng phát hiện tem giả

 • Cơ quan chức năng dựa vào tem chống hàng giả để kiểm soát hàng hóa trên thị trường, phát hiện và ngăn chặn hàng nhái, cơ sở cung cấp sản phẩm kém chất lượng trên thị trường.

Có thể bạn quan tâm: In decal vỡ là gì? Đặc điểm của công nghệ in decal vỡ?

Đối với tem bảo hành, chức năng của loại tem này như sau:

 • Dựa vào tem bảo hành, người tiêu dùng cũng như doanh nghiệp, cơ sở cung cấp sản phẩm có thể nhận biết sản phẩm còn nguyên vẹn hay đã bị xâm phạm.
 • Tem bảo hành được ghi thời gian bảo hành sản phẩm, thông tin sản phẩm cũng như doanh nghiệp, nhờ đó, doanh nghiệp có thể triển khai chính sách bảo hành, người tiêu dùng cũng được hưởng chế độ bảo hành từ nhà cung cấp.
 • Việc dán tem bảo hành lên bao bì sản phẩm cũng là cách ngăn ngừa trường hợp sản phẩm bị tráo, trộn hàng thật và hàng giả trên thị trường.

Dán tem bảo hành để biết sản phẩm còn nguyên vẹn hay không

Dán tem bảo hành để biết sản phẩm còn nguyên vẹn hay không

2. Vì sao tem bảo hành, tem chống hàng giả lại làm bằng decal vỡ?

Với các chức năng trên của tem bảo hành, tem chống hàng giả, có thể thấy, cả 2 loại tem này cần được làm từ một loại giấy đặc biệt mà các đối tượng xấu không thể dễ dàng làm nhái hay thay đổi. Tham khảo thêm thông tin về giấy in decal tại: Các loại giấy thường dùng để in decal giấy

Decal vỡ chính là loại giấy đáp ứng được những yêu cầu đó nên được lựa chọn làm nguyên liệu sản xuất tem bảo hành và tem chống hàng giả.

Ngoài những công dụng trên, loại giấy này còn có đặc điểm nổi bật khác, phù hợp với tem chống hàng giả, tem bảo hành. Cụ thể như sau:

 • Decal vỡ rất dễ vỡ, chỉ cần một tác động nhỏ cũng có thể khiến chiếc tem này vỡ thành nhiều mảnh. Chính vì vậy, người tiêu dùng cũng như doanh nghiệp có thể nhận biết sản phẩm đã bị xâm phạm hay chưa.
 • Decal vỡ là một loại decal có thể dễ dàng in thông tin cũng như hình ảnh trên bề mặt với chất lượng in ấn cao.
 • Với decal vỡ, doanh nghiệp có thể đề nghị cơ sở in ấn điều chỉnh về hình dạng, kích thước một cách dễ dàng.

Decal vỡ là nguyên liệu chính được dùng để làm tem bảo hành và tem chống hàng giả

Decal vỡ là nguyên liệu chính được dùng để làm tem bảo hành và tem chống hàng giả

 • Tem bảo hành và tem chống hàng giả được làm từ decal vỡ có khả năng bám dính tốt, đảm bảo cho chất lượng hàng hóa.
 • Tem bảo hành và tem chống hàng giả được làm từ decal vỡ phù hợp với nhiều loại mặt hàng khác nhau như: mỹ phẩm, dược phẩm hay đồ điện tử, …
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi