In tem truy xuất nguồn gốc giá rẻ số 1 tại Hà Nội, chỉ từ 100đ/tem

In tem truy xuất nguồn gốc giá rẻ số 1 tại Hà Nội, chỉ từ 100đ/tem

Dịch vụ in tem truy xuất nguồn gốc giá rẻ Hà Nội tại Sơn Nguyên cam kết in nhanh, in theo yêu cầu, chất lượng tem tốt với mức giá siêu hấp dẫn, chỉ từ 100d/tem.

Tem truy xuất nguồn gốc là gì?

Thế nào là truy xuất nguồn gốc?

Trước khi tìm hiểu về tem truy xuất nguồn gốc hàng hóa, sản phẩm là gì, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thế nào là truy xuất nguồn gốc (xác thực nguồn gốc). Truy xuất nguồn gốc hiểu một cách đơn giản là chúng ta sẽ biết được quy trình sản xuất ra một sản phẩm, loại hàng hóa bất kỳ: từ nguyên liệu thô, quá trình sản xuất, đóng gói, đem đi tiêu thụ…, sản phẩm đó được sản xuất ở đâu, vùng nào, quốc gia nào. Truy xuất nguồn gốc nhằm đề phòng và tránh các tác động tiềm tàng đối với môi trường và sức khỏe. Khi cần thiết, nó có thể cho phép thu hồi sản phẩm, hàng hóa nếu phát hiện rủi ro bất ngờ.

Tem truy xuất nguồn gốc là gì?

Tem truy xuất nguồn gốc là loại tem bắt buộc đối với hầu hết các sản phẩm tiêu thụ trên thị trường hiện nay: nông sản, thực phẩm, dược phẩm, đồ điện tử, gia dụng, mỹ phẩm, thời trang… Trên tem được áp dụng công nghệ in mã vạch, mã số thông minh, mã SMS nhờ vậy người tiêu dùng chỉ cần sử dụng các phần mềm, ứng dụng quét mã vạch (barcode), mã QR code trên điện thoại thông minh, máy tính, máy quét mã là có thể truy xuất được nguồn gốc sản phẩm mình đang dùng hoặc đang có ý định mua. Các thông tin thường được hiển thị đến người tiêu dùng bao gồm: tên sản phẩm, tên doanh nghiệp, nguồn gốc sản phẩm, nơi sản xuất, nơi chế biến, số lô sản xuất, giá cả, hình ảnh sản phẩm và nhiều tiêu chí khác, tùy thuộc vào từng loại hàng hóa cụ thể khác nhau…

Hiện nay tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm được kết hợp với công nghệ hiện đại được ứng dụng trong thực tế rất nhiều. Đặc biệt là trong lĩnh vực: Bảo hành điện tử, thanh toán online…

 • Tem chống hàng giả 6.0 công nghệ nhiệt lạnh
 • Tem truy xuất nguồn gốc chống hàng giả QR code, SMS, nước và phát sáng
 • Tem chống hàng giả đơn công nghệ: Nước/ Nhiệt/ Phát sáng
 • Tem truy xuất nguồn gốc QR Code kép chống hàng giả công nghệ nước
 • Tem chống hàng giả điện tử thông minh (SMS) kết hợp công nghệ nhiệt, nước và phát sáng
Một số mẫu tem truy xuất nguồn gốc
Một số mẫu tem truy xuất nguồn gốc

In tem truy xuất nguồn gốc có những loại nào?

Nếu dựa vào thiết kế, tem truy xuất nguồn gốc có 2 loại:

 • Tem truy xuất nguồn gốc dạng nhãn treo (2 mặt) thường làm bằng chất liệu giấy.
 • Tem truy xuất nguồn gốc dạng tem dán để dán trực tiếp lên sản phẩm, loại này phổ biến và tiện dụng hơn, làm từ nhiều chất liệu khác nhau: decla giấy, decal vỡ, decal nhựa

Nếu dựa vào phương thức kiểm tra, truy xuất, tem được chia thành 3 loại chính, cách phân loại này được áp dụng phổ biến hơn cả:

Tem truy xuất nguồn gốc QR code

Tem truy xuất nguồn gốc QR code hay còn gọi là mã QR truy xuất nguồn gốc sản phẩm được viết tắt bởi cụm từ tiếng anh Quick Response Code (mã phản hồi nhanh, mã vạch ma trận). Mã QR code được hiển thị bằng ma trận ô vuông đen trắng trông cực kỳ rối mắt, rất khó có thể phân biệt được sự khác nhau giữa mã QR code giữa các sản phẩm nếu không có thiết bị chuyên dụng như điện thoại, máy tính, máy quét mã để đọc mã QR.

QR Code (mã QR) được tạo ra bởi Denso Wave (công ty con của Toyota) vào năm 1994. Ưu điểm của tem truy xuất nguồn gốc đó là tính bảo mật cao và thông dụng, dễ dàng kết nối với điện thoại. Người tiêu dùng có thể tải các ứng dụng như zalo, icheck, QR code Reader… để truy xuất nguồn gốc bất cứ hàng hóa nào mình cần khi được dán mã QR code. Các thao tác thực hiện đơn giản và hết sức nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

Mẫu tem truy xuất nguồn gốc QR code hiện nay được sử dụng rất phổ biến
Mẫu tem truy xuất nguồn gốc QR code hiện nay được sử dụng rất phổ biến

Tem truy xuất nguồn gốc mã vạch (Barcode)

Mã vạch được phát hàng sáng chế năm 1954 tại Mỹ, phát triển bởi Norman Joseph Woodland và Bernard Silver. Loại tem dán này cũng rất phổ biến, và chúng ta dễ dàng nhìn thấy ở rất nhiều sản phẩm được tiêu thụ rộng rãi trên thị trường. Tem hiển thị một dãy mã vạch màu đen song song với độ dày mỏng xen kẽ nhau, có khoảng trống ở giữa các vạch, dưới các dãy mã vạch sẽ có các dãy số. Các số này quy định về các thông tin như: mã quốc gia, mã doanh nghiệp, mã hàng hóa, số kiểm tra…

Tem truy xuất nguồn gốc barcode hay mã vạch có thể được đọc bởi các thiết bị quét quang học gọi là máy đọc mã vạch; hay được quét từ hình ảnh bằng các phần mềm chuyên biệt mà ta có thể thấy rất phổ biến trong siêu thị hay các trung tâm thương mại lớn.

Tem truy xuất nguồn gốc SMS

Loại tem này chứa các ký tự hoặc dữ liệu mã số, người tiêu dùng sẽ gửi những mã này qua tổng đài 8077, rất nhanh sau đó các thông tin truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa sẽ được gửi đến điện thoại của bạn

Hiện nay người ta thường in tem truy xuất nguồn gốc tích hợp cả 3 loại tem: Tem truy xuất nguồn gốc mã vạch barcode, tem truy xuất nguồn gốc QR code và tem truy xuất nguồn gốc SMS với nhau để tiện cho người sử dụng. Đồng thời tăng tính bảo mật và chống việc làm giả tem.

Hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra tem truy xuất nguồn gốc

Để biết sản phẩm có truy xuất nguồn gốc được hay không, mọi người hãy quan sát vào bao bì hoặc tem chống hàng giả có mã QR code, barcode (mã vạch) hay không.

Đối với sản phẩm có mã QR code, các bạn hãy lấy điện thoại ra và bắt đầu thực hiện.

 • Bước 1: Mở app quét mã Qr code, (nên sử dụng phần Qr code có sẵn trong zalo, viber,…)
 • Bước 2: Đưa điện thoại vào vị trí có mã Qr code sẽ có đường link hiện ra
 • Bước 3: Đọc thông tin về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm do hệ thống trả về.

Ở bước này, người quét mã sẽ có thể kiểm tra thông tin sản phẩm một cách chi tiết, có thể truy xuất được nguồn gốc xuất xứ nơi sản xuất, nhà sản xuất, phân phối hoặc đơn vị kinh doanh. Và đặc biệt truy xuất được đến từng công đoạn trong quá trình sản xuất chế biến sản phẩm cho đến khi đến tay người tiêu dùng.

Cách kiểm tra tem truy xuất nguồn gốc
Cách kiểm tra tem truy xuất nguồn gốc

Đối với sản phẩm có mã vạch barcode bạn cũng thực hiện tương tự như các bước trên, chỉ khác là bạn sẽ sử dụng các phần mềm quét mã vạch chuyên dụng như icheck, Barcode Việt…

Đối với sản phẩm có mã SMS, bạn cạo lớp giấy bạc che dãy số hoặc mã ký tự, sau đó nhập chúng vào tin nhắn, gửi đến tổng đài 8077 là được.

Yêu cầu về kích thước, hình dáng, chất liệu khi in tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Về kích thước, hình dáng

Hiện nay chưa có quy định cụ thể, chính xác nào về kích thước và hình dáng của tem truy xuất nguồn gốc. Kích thước và hình dáng của tem sẽ phụ thuộc vào kích thước sản phẩm, vị trí dán, hình dáng bao bì sản phẩm cũng như nhu cầu mong muốn của khách hàng. Thông thường, tem truy xuất nguồn gốc có kích thước tối thiểu: cao 1,2cm x ngang 2,5cm và kích thước tem truy xuất nguồn gốc đẹp, sắc nét là cao 1,5cm x ngang 3cm.

Hình dáng tem truy xuất nguồn gốc phổ biến thường được sử dụng nhất là elip và hình chữ nhật. Ngoài ra còn một số hình dáng khác đôi khi cũng được lựa chọn: hình vuông, tròn, lục giác…

Về chất liệu

Chất liệu in tem truy xuất nguồn gốc sẽ phụ thuộc vào điều kiện tài chính của khách hàng và đặc điểm của loại hàng hóa. Nếu sản phẩm là các mặt hàng khô, bảo quản trong điều kiện thường thì có thể ưu tiên lựa chọn các chất liệu tem truy xuất chất liệu decal giấy, decal giấy vỡ… Còn các sản phẩm bảo quản trong môi trường dễ tiếp xúc với nước, đông lạnh thì nên lựa chọn tem chất liệu decal nhựa. Mặt hàng điện tử cao cấp thường sử dụng tem truy xuất nguồn gốc chất liệu xi bạc, hologram…

Thủ tục, quy trình đăng ký tem truy xuất nguồn gốc

Nói về quy trình đăng ký truy xuất nguồn gốc sản phẩm, thông thường mỗi đơn vị cung cấp sẽ có những quy trình cách thức khác nhau sao cho phù hợp với quy định chung của nhà nước. Tuy nhiên, một quy trình đăng ký tem truy xuất nguồn gốc chuẩn có thể sẽ thường cần tiến hành các bước dưới đây:

 • Đơn vị cung cấp giải pháp truy xuất tiến hành gửi tờ khai đăng ký cho chủ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất muốn thực hiện truy xuất nguồn gốc sản phẩm, đồng thời gửi form mẫu các trường gợi ý liên quan đến sản phẩm , dịch vụ mà doanh nghiệp đang triển khai và muốn thực hiện truy xuất.
 • Chủ doanh nghiệp điền các thông tin vào tờ khai đăng ký, và các nội dung về sản phẩm dịch vụ, dựa trên form mẫu liên quan và dựa trên những thông tin đã đăng ký trên tờ khai trước đó.
 • Đơn vị cung cấp giải pháp truy xuất tiến hành thu thập thông tin,kiểm tra, đối chứng, cập nhật những thông tin về sản phẩm dịch vụ: nội dung sản phẩm, ngày sản xuất, hạn sử dụng,các giấy chứng nhận chất lượng,..lên trên hệ thống truy xuất, đồng bộ dữ liệu.
 • Đơn vị cung cấp giải pháp truy xuất, tiến hành cấp phát tem truy xuất nguồn gốc cho chủ doanh nghiệp.
 • Chủ doanh nghiệp nhận tem truy xuất nguồn gốc và dán lên trên sản phẩm của mình.

Vai trò của việc in tem truy xuất nguồn gốc

Việc in tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm hàng hóa mang đến lợi ích cho cả doanh nghiệp, người tiêu dùng và nhà nước xã hội, cụ thể:

Lợi ích của in tem truy xuất nguồn gốc đối với doanh nghiệp

 • Mang đến sự uy tín cho các doanh nghiệp, thể hiện sự minh bạch, từ đó tăng khả năng cạnh tranh, chống bán phá giá, hạn chế hàng giả, kém chất lượng, từ đó gia tăng thương hiệu, tạo được niềm tin đối với người tiêu dùng.
 • Tem truy xuất nguồn gốc giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý quy trình sản xuất sản phẩm, hàng hóa (ưu điểm – nhược điểm) cũng như chất lượng sản phẩm tốt và nhanh chóng; chia sẻ được dữ liệu thời gian cho các nhà nhập khẩu hoặc đối tác thu mua, giúp họ yên tâm hơn khi lựa chọn sản phẩm.
 • Giúp các công ty tối ưu hóa quy trình kinh doanh, chẳng hạn như thông báo kế hoạch và chiến lược quản lý chuỗi cung ứng .
 • Giúp giải quyết các vấn đề hiệu suất liên quan đến thời gian giao hàng, chi phí vận chuyển và quản lý hàng tồn kho.
 • Các thông tin từ nhà sản xuất đến người tiêu dùng trực tiếp, chính xác, không bị sai lệch hoặc thay đổi, biến tướng thông tin.
 • Có thể truy vết và xử lý nhanh chóng sản phẩm khi phát hiện mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

Lợi ích của in tem truy xuất nguồn gốc đối với người tiêu dùng

Người tiêu dùng thông qua việc check, kiểm tra tem truy xuất nguồn gốc nắm được thông tin chi tiết về sản phẩm, hàng hóa đang sử dụng hoặc có ý định mua, loại bỏ được những nỗi lo về hàng giả, hàng nhái hoặc hàng kém chất lượng, tin tưởng hơn khi sử dụng sản phẩm.

Lợi ích của in tem truy xuất nguồn gốc đối với nhà nước, xã hội

 • Giúp các cơ quan chức năng dễ dàng quản lý thị trường hàng hóa, đào thải các mặt hàng kém chất lượng, ngăn chặn hàng giả, hàng lậu.
 • Khi có sự có phát sinh về vệ sinh an toàn thực phẩm, hàng giả, hàng nhái đơn vị quản lý sẽ dễ dàng hơn trong việc truy xuất đơn vị gây ra sự cố.

Địa chỉ in tem truy xuất nguồn gốc tại Hà Nội uy tín

Như đã nói ở trên, việc in tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm là quy định bắt buộc của nhà nước để nhằm kiểm soát quy trình sản xuất và chất lượng sản phẩm, bảo vệ quyền lợi cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng. Tất cả các mặt hàng từ thực phẩm, dược phẩm, đồ thời trang, gia dụng, điện tử… đều cần có tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Do vậy nhu cầu in tem truy xuất nguồn gốc đối với các doanh nghiệp là rất lớn. Để tem truy xuất nguồn gốc thực sự có hiệu quả thì đồng nghĩa chúng phải được in ấn bởi đơn vị có pháp lý, có hệ thống phần mềm hiện đại, chống giả truy xuất một cách hiệu quả.

Xưởng in Sơn Nguyên tự hào là địa chỉ uy tín khách hàng có thể tin cậy để đặt in tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Gần 10 năm hoạt động, Sơn Nguyên có kinh nghiệm dày dặn trong việc in các tem chống hàng giả, hàng nhái, tem truy xuất nguồn gốc đảm bảo tính pháp lý tại Việt Nam. Hiện tại Sơn Nguyên có hàng nghìn đối tác thân thiết, gắn bó lâu dài và sử dụng dịch vụ in tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm nói riêng và các loại tem nhãn sản phẩm khác (tem bảo hành, tem niêm phong, tem nhãn phụ…)

Thế mạnh của xưởng in Sơn Nguyên khi in tem truy xuất nguồn gốc Hà Nội là:

 • Hệ thống máy móc in ấn, hiện đại: Toàn bộ hệ thống máy in Flexo, UV, Offset tại đây đều được nhập khẩu từ Hàn Quốc, Nhật Bản… đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật cao, cho ra tem nhãn sắc nét, chất lượng tốt nhất.
 • Tốc độ in nhanh: Do sở hữu số lượng máy in công nghiệp lớn, công suất các máy lớn nên in Sơn Nguyên có thể in tốc độ vài triệu tem nhãn mỗi ngày, đáp ứng nhu cầu in tem truy xuất nguồn gốc số lượng lớn cần gấp từ phía khách hàng. Cam kết giao hàng đúng hẹn trong hợp đồng, không chậm trễ.
 • Nhận thiết kế tem nhãn theo yêu cầu: Mọi yêu cầu của khách hàng về dịch vụ in tem nhãn truy xuất nguồn gốc Hà Nội: kích thước, hình dáng, chất liệu, số lượng in… đều được Sơn Nguyên sẵn sàng đáp ứng, phục vụ tận tâm. Chúng tôi miễn phí thiết kế tem nhãn cho tất cả khách hàng.
 • Giá thành in ấn rẻ: Do có xưởng in công nghiệp riêng, không phải qua bất cứ khâu trung gian nào nên khách hàng sẽ được in tem truy xuất nguồn gốc giá rẻ nhất, cam kết rẻ hơn từ 10 – 20% mặt bằng chung thị trường.
 • Miễn phí vận chuyển: Khách hàng tại nội thành Hà Nội sẽ được miễn phí giao hàng, còn đối với khách hàng ngoại thành hoặc tỉnh sẽ được hỗ trợ 50% phí vận chuyển.

Báo giá in tem truy xuất nguồn gốc tại Xưởng in Sơn Nguyên SNP

Thật khó có thể báo giá tem truy xuất nguồn gốc cụ thể, bởi giá thành in tem sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

 • Kích thước tem: Giá tem truy xuất nguồn gốc kích thước lớn, do tốn nguyên liệu hơn nên giá in sẽ đắt hơn so với tem kích thước nhỏ.
 • Chất liệu tem: Giá in tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm chất liệu decal giấy rẻ nhất, tiếp đến là decal nhựa, đắt nhất là decal xi bạc hoặc hologram…
 • Gia công: Nếu khách hàng có nhu cầu cắt bế tem, cán màng phủ bóng tem thì giá thành in ấn sẽ cao hơn.
 • Số lượng in tem: Việc in tem truy xuất nguồn gốc Hà Nội số lượng lớn thì giá thành sẽ thấp hơn rất nhiều (từ 2 – 5 lần) so với việc bạn in tem số lượng nhỏ lẻ. Chẳng hạn bạn in số lượng tem giấy là 1000, giá in tem trung bình 400 – 500đ/tem, thế nhưng nếu bạn in lên 20.000 tem thì giá thành có thể giảm xuống chỉ từ 100đ/tem mà thôi…
 • Thời gian in: Thường tiêu chuẩn về thời gian giao hàng sẽ là 3 – 5 ngày tùy số lượng in, thế nhưng nếu khách hàng muốn lấy gấp trong 1 – 2 ngày thì chi phí in cũng sẽ cao hơn một chút.

Nói chung để được báo giá tem truy xuất nguồn gốc chính xác và nhanh chóng nhất, khách hàng nên liên hệ trực tiếp đến xưởng in Sơn Nguyên qua hotline 0979 262 230 hoặc email congtyinsonnguyen@gmail.com, cung cấp đầy đủ các thông tin về kích thước, chất liệu, hình dáng, số lượng in… và các yêu cầu cụ thể khác, chúng tôi sẽ báo giá cho quý khách sau 10 – 15 phút.

Quy trình đặt in tem truy xuất nguồn gốc giá rẻ tại xưởng in Sơn Nguyên

Bước 1: Khách hàng liên hệ tới công ty, Sơn Nguyên báo giá in cụ thể dựa trên các yêu cầu khách hàng mong muốn.

Bước 2: Nếu khách hàng đồng ý với mức giá in Sơn Nguyên đưa ra, 2 bên tiến hành ký kết hợp đồng. Khách chuyển khoản trước 50% giá trị đơn hàng.

Bước 3: Khách hàng gửi bản thiết kế tem truy xuất nguồn gốc tới Sơn Nguyên, trong trường hợp không có, Sơn Nguyên hỗ trợ thiết kế tem miễn phí cho khách.

Bước 4: Sơn Nguyên gửi mẫu thiết kế tem cho khách, khi khách duyệt thì Sơn Nguyên tiến hành in tem theo đúng yêu cầu: kích thước, hình dáng, số lượng khách mong muốn.

Bước 5: Sơn Nguyên kiểm tra và tiến hành giao hàng, khách hàng nhận hàng và kiểm tra lại, sau đó thanh toán 50% phí in còn lại. Hoàn thành hợp đồng.

Mọi thông tin cần được tư vấn và hỗ trợ thêm, quý khách vui lòng liên hệ tới:

Công ty cổ phần in Sơn Nguyên SNP

Văn phòng: 389 Trương Định – Hoàng Mai – Hà Nội

Điện thoại: (024)3 662 0819 – Fax: (024)3 662 0820.

Hotline: 0979262230

Email: congtyinsonnguyen@gmail.com

Cập nhật lần cuối: 23/11/2021

5/5 - (3 bình chọn)