Đặc điểm, quy trình in tem chống hàng giả Hologram

Đặc điểm, quy trình in tem chống hàng giả Hologram

Với công nghệ tinh vi và hiện đại, hàng giả hàng nhái ngày càng tràn lan trên thị trường tới mức không thể kiểm soát được. Doanh nghiệp đã đưa ra nhiều biện pháp để bảo vệ thương hiệu cũng như sản phẩm của mình bằng loại tem hiện đại nhất – tem chống hàng giả Hologram.

Hàng giả hàng nhái đang là một vấn nạn lớn của quốc gia, ảnh hưởng đến nền kinh tế và quyền lợi của người tiêu dùng. Các doanh nghiệp phải đương đầu cạnh tranh với những cơ sở sản xuất hàng giả hàng nhái, làm tụt giảm doanh thu và thương hiệu mất uy tín. Thế nên tem chống hàng giả, hàng nhái đang là biện pháp hữu hiệu giúp cho doanh nghiệp, các cơ quan chức năng và người tiêu dùng có thể nhận biết được sản phẩm chính hãng.

Tem chống hàng giả Hologram

Tem chống hàng giả Hologram

Tuy nhiên các loại tem chống hàng giả hiện nay trên thị trường hoàn toàn có thể bị làm giả để dán lên sản phẩm, chính vì vậy, công nghệ làm tem chống hàng giả phải rất khó làm giả, hiện đại và độc quyền để bảo vệ tốt cho sản phẩm của doanh nghiệp. Tem chống hàng giả Hologram là loại tem hàng đầu hiện nay được ưa chuộng được các doanh nghiệp sử dụng cho sản phẩm với rất nhiều ưu điểm và rất khó bị làm giả.

Đặc điểm của tem chống hàng giả Hologram

Tem chống hàng giả Hologram, hay còn gọi là tem decal 7 màu, được in trên chất liệu là lớp màng hologram, nhìn bằng mắt thường ở nhiều góc độ khác nhau thì sẽ hiển thị trên tem nhiều màu sắc khác nhau.

Loại tem Hologram được chế tạo bằng tia laser 2D/3D và Dot – Matrix, hai chùm tia sẽ tạo ra một trường giao thoa trên phim và đó là hologram. Đây là công nghệ in tem hiện đại và tân tiến nhất trên thế giới hiện nay.

Hologram còn được ảnh toàn ký, loại ảnh này hầu như không thể bị sao chép và ăn cắp bản quyền bởi những hoạt động tội phạm. Thế nên ảnh ba chiều Hologram là công cụ hữu hiệu được sử dụng phổ biến trong các chương trình bảo mật quốc gia, cũng như được tín nhiệm bởi các tổ chức thương mại trên toàn thế giới.

Màu sắc của tem Hologram

Màu sắc của tem Hologram

Về mặt hình thức, tem Hologram khi được chiếu sáng sẽ phát ra nhiều màu sắc, ở mỗi góc độ ánh sáng khác nhau tem sẽ hiện ra khác nhau. Điều làm cho loại tem này không thể được làm giả và dán lên sản phẩm khác bởi vì khi bóc ra tem lập tức bị hỏng, đặc điểm này vô cùng tốt cho sản phẩm chính hãng được dán tem sẽ tránh được những sản phẩm giả mạo trên thị trường.

Tem Hologram được ứng dụng nhiều trên thế giới trên rất nhiều sản phẩm để tránh làm giả, làm nhái, đặc biệt cho các loại đồ dùng có tính bảo mật cao như: tiền tệ, thẻ căn cước, hộ chiếu, bằng lái xe, thẻ ngân hàng… Với các sản phẩm của các doanh nghiệp, tem chống hàng giả Hologram được dùng cho các nghành dược phẩm, điện tử, sách, văn hóa phẩm, hàng may mặc, hàng tiêu dùng,…

Tham khảo thêm về thủ tục đăng ký tem chống hàng giả để giúp giảm thiểu thời gian không cần thiết khi đi đăng ký mẫu tem bảo hành cho sản phẩm.

Quy trình in tem chống hàng giả Hologram

Để có thể in tem chống hàng giả Hologram thì nơi sản xuất cần phải nắm bắt các kĩ thuật in hiện đại và tiên tiến mới có thể in được. Bởi vì đây là kĩ thuật in tiên tiến nhất hiện nay với các loại máy in công nghệ cao và đắt tiền. Sau đây sẽ là những bước cơ bản trong công đoạn in tem Hologram.

+ Thiết kế mẫu in tem: đây là bước quan trọng giữa nơi sản xuất tem và khách hàng cần phải trao đổi để đưa ra được mẫu thiết kế hợp lý, có logo và tên thương hiệu của doanh nghiệp, thể hiện được vẻ đẹp thẩm mỹ và độ khó để không thể bị bắt chước.

Các mẫu tem chống hàng giả Hologram

Các mẫu tem chống hàng giả Hologram

+ Chọn lựa chất liệu in tem: tùy thuộc vào từng đặc tính sản phẩm, môi trường sử dụng của sản phẩm để chọn chất liệu in, hiện nay chất liệu in của tem Hologram khá phong phú với các loại decal nhựa, decal trong, decal giấy, decal 3D, decal lưới,…

+ Thực hiện in tem: công nghệ in tem hiện nay thường được sử dụng là in decal kĩ thuật số và in decal offset, với tốc độ nhanh, tùy thuộc vào số lượng tem, tốc độ in và chi phí sẽ được quyết định.

+ Duyệt mẫu tem: cơ sở sản xuất tem sẽ đưa mẫu thiết kế giao đến cho khách hàng để khách hàng kiểm tra.

Nội dung được https://sonnguyen.com.vn tổng hợp.

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi