Decal lưới là gì? Đặc điểm của decal lưới

Decal lưới là gì? Đặc điểm của decal lưới

Decal lưới là gì? Đặc điểm của decal lưới gồm những gì. Chắc hẳn đây là câu hỏi của khá nhiều người khi lần đầu tiên nghe đến cái tên này.

Bài viết dưới đây sonnguyen.com.vn sẽ giải đáp các thắc mắc trên của bạn.

Decal lưới là gì

Decal là một loại nhãn mác của một sản phẩm được đính trực tiếp lên bao bì, túi hàng… bằng cách tráng sẵn một loại lớp keo có khả năng tự dính trên decal.

Hơn hết, decal còn có ưu điểm là không để lại lớp keo trên bề mặt bao bì sản phẩm khi nhãn mác được in decal bị bóc ra, giúp sản phẩm không bị bẩn, trông sạch, đẹp hơn.

Bên cạnh đó, decal cũng có thể có thể kéo dãn tùy thuộc vào bề mặt bao bì nên nó rất thích hợp để dán lên các bề mặt cong hoăc các góc bo tròn.

Decal lưới là hình thức phun sơn PR ít được nhắc tới. Nguyên nhân là ở phương pháp ứng dụng gần kém do cấu tạo lỗ trên bề mặt của vật liệu bắt buộc nội dung, ký tự và hình ảnh trên bề mặt lưới cần có độ lớn nhất định. Người xem cũng cần đủ xa để với thể nhận dạng thông tin quảng cáo.

Decal lưới là là loại decal chuyên dụng sử dụng để dán hình ảnh lên các sản phẩm

Decal lưới là là loại decal chuyên dụng sử dụng để dán hình ảnh lên các sản phẩm

In decal lưới là loại in decal nhựa chuyên dùng để dán lên kính mà trong đó hình ảnh, nội dung trên decal có thể nhìn xuyên thấu ở mặt sau nếu quan sát gần và hạn chế tầm nhìn từ mặt trước. Ngoài ra với hình ảnh ở mặt trước của decal lưới bạn có thể sử dụng như đồ trang trí nội thất văn phòng.

Một loại decal khác được dùng khá nhiều tại các văn phòng, gia đình đó là decal dán tường và sticker dán tường. 2 loại chất liệu này có gì giống và khác nhau? Bạn có thể tham khảo tại Điểm giống và khác nhau giữa decal và sticker dán tường

Đặc điểm của delca lưới

Decal lưới thường được dùng máy in hiflex độ phân giải cao của Hàn Quốc cho những ấn phẩm đạt chất lượng cao.

Decal lưới ưa thích để dán cửa kính hoặc mica trong với mục đích vừa trang trí, vừa che chắn. Decal lưới còn được dùng để trang trí laptop, điện thoại di động.

Khi quan sát từ bên ngoài, các hình ảnh, nội dung được in ấn một cách rõ ràng, sắc nét; nhưng khi quan sát gần bạn sẽ thấy decal lưới có nhiều lỗ lớn được bố trí đồng đều trên bề mặt. Nhưng khi quan sát từ bên trong, bạn sẽ thấy một lớp màng mờ, lớp màng nầy giúp hạn chế ánh sáng chiếu trực tiếp cũng như hạn chế tầm nhìn từ bên ngoài vào bên trong.

Decal lưới giữ được màu sắc, độ bền màu của các hình ảnh, nội dung được in ấn lên đến 2 – 3 năm, do đó Decal lưới được sử dụng phổ biến ở các khu văn phòng, công ty.

Lý do nên dùng decal lưới

Sử dụng decal lưới để in sẽ có tác dụng cực kì hiệu quả, mang lại nhiều ưu điểm vượt trội các chất liệu decal khác không đáp ứng được như:

  • In decal lưới rất thích hợp khi được sử dụng để dán lên cửa kính.
  • Vừa là cách thức trang trí đẹp mắt vừa có tác dụng hạn chế được ánh sáng trực tiếp từ bên ngoài chiếu vào (nếu  ánh sáng quá mạnh nhất là vào các buổi trưa thì có thể làm phai màu sản phẩm trưng bày phía ngoài của ngôi nhà bạn).
  • Ưu điểm lớn nhất của in decal lưới là khả năng làm kín không gian từ ngoài vào nhưng lại có dễ dàng quan sát khi nhìn từ trong ra khi khoảng cách từ mắt người nhìn bên trong đến mắt lưới decal thường gần.

Decal lưới có tác dụng ngăn ánh nắng chiếu trực tiếp vào những căn nhà kính

Decal lưới có tác dụng ngăn ánh nắng chiếu trực tiếp vào những căn nhà kính

Vì có cấu tạo đặc biệt từ hai mặt, nên decal lưới có khả năng hạn chế tầm nhìn, hạn chế độ sáng từ bên ngoài chiếu vào, nhất là những hôm có ánh nắng gay gắt.

Sử dụng decal lưới dán kính cho một phẩn của tấm kính phía ngoài mặt tiền cửa hàng, thường là phần trên cùng, dưới cùng hoặc hoa văn, hình ảnh làm khung nền, giúp làm nổi bật sản phẩm được trưng bày trong cửa hàng.

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi