In uv lên mica có đặc điểm và ưu điểm gì?

In uv lên mica có đặc điểm và ưu điểm gì?

Bạn muốn in trang trí cho một món quà, biển quảng cáo hay tranh ảnh mà không biết lên làm thế nào? Chất liệu mica được in UV chính là câu trả lời của bạn. Được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, kết hợp cùng công nghệ in UV, sản phẩm bằng mica in UV luôn đảm bảo chất lượng cao, đẹp và bền màu.

Đặc điểm của chất liệu mica

Mica hay acrylic là một loại nhựa PPC trong suốt, có bề mặt bóng, mịn. Mica có tỉ trọng bằng ½ thủy tinh và kém trong hơn. Nó cho phép 98% ánh sáng xuyên qua khi có độ dày 3mm. Mica mềm nên dễ gia công, tạo hình uốn, ép theo ý muốn. Đồng thời, chất liệu này chịu được nhiệt độ cao, chống ăn mòn bởi thời tiết.

Màu sắc của chất liệu mica rất đa dạng: xanh, đỏ, tím, vàng… rất phù hợp cho ngành quảng cáo, trang trí nội thất.

Quy trình in UV trên chất liệu mica

Loại mica thường dùng in UV là loại mica trong suốt để cho việc hiển thị màu được chính xác. Tuy nhiên, tùy theo yêu cầu của bạn, sonnguyen.com.vn sẽ tư vấn bạn loại vật liệu phù hợp nhất.

Trước khi tiến hành in, bạn cần thiết kế file in ấn phù hợp với mục đích sử dụng. File in UV không có nhiều yêu cầu, chỉ cần lưu dưới định dạng số và đặt ở chế độ màu CMYK (CMYK color model).

Công nghệ in trên chất liệu mica chất lượng cao

Công nghệ in trên chất liệu mica chất lượng cao.

Sau đó, máy in UV sẽ hoàn tất công việc và cho ra thành phẩm in tuyệt đẹp của bạn. Bản in luôn đặt ở vị trí cố định, còn đầu in của máy sẽ di chuyển để giỏ mực tạo hình ảnh. Mực in UV là mực in dẻo. Một loại mực cao cấp không bị đứt gẫy hay nhòe mực.

Ngay trong quá trình in, máy in chiếu tia UV lên bề mặt mica làm “chết” mực dẻo. Mực in sẽ khô tức thì, do đó, giữ được hình ảnh sản phẩm không bị phai màu theo thời gian.

Để lớp in bền màu, chống xước hoặc chống nước tốt hơn, bạn có thể lựa chọn phủ thêm một lớp véc-ni lên trên. Đặc biệt, nếu bạn làm biển quảng cáo, hộp đèn thì cần cân nhắc đến việc này.

Ứng dụng của in UV trên chất liệu mica

Chất liệu mica vốn có tính ứng dụng cao. Nay kết hợp với công nghệ in UV, lợi ích và lĩnh vực có thể sử dụng mica lại được mở rộng ra:

  • Trong ngành quảng cáo, bạn thường thấy những biển quảng cáo, hộp đèn, chữ nổi, logo, giá đựng… là sản phẩm của công nhệ in UV trên mica.
  • Ở lĩnh vực nội thất, vách ngăn mica, cửa nhựa mica, ốp bếp hay phông nền ở quầy tiếp tân… đều được in UV bắt mắt.
  • Mica cũng được dùng nhiều để làm đồ lưu niệm, quà tặng: móc chìa khóa, tranh treo tường, bảng mica…. cũng là những ứng dụng in UV trên mica nổi bật.

Theo xu hướng hiện đại, mica có thể thay thế dần cho kính cường lực hoặc thủy tinh vô cơ. Tham khảo thêm về quá trình in uv trên kính để biết thêm thông tin về công nghệ in này.

Một số sản phẩm in UV trên chất liệu mica

Một số sản phẩm in UV trên chất liệu mica.

Ưu điểm của công nghệ in UV trên chất liệu mica

Công  nghệ in UV trên mica giúp rút ngắn thời gian in hơn so với công nghệ in lưới (in lụa). Tùy theo nhu cầu, bạn có thể lựa chọn các loại mực in với giá thành khác nhau:

  • Mực Pigment giá rẻ, chống nước nhưng dễ bay màu. Do đó, cần cán màng mỏng đề bảo vệ thành phẩm.
  • Mực Eco trung bình, cho hình ảnh sắc nét và bền.
  • Mực in Pet dẻo là loại mực cao cấp, siêu bền màu, có thể giữ màu trong 1 – 10 năm.

Bề mặt bóng của mica cho hình ảnh sống động. Tranh in mica rất đẹp, màu sắc tươi mới và chân thật. Ngoài ra, in UV trên mica cũng có độ an toàn nhiều hơn là in trên kính.

Quá trình in UV trên Mica

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi sonnguyen.com.vn.

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi