Người ta thường sử dụng chất liệu gì để in tem bảo hành

Người ta thường sử dụng chất liệu gì để in tem bảo hành

Tem bảo hành là một loại tem hết sức quen thuộc, đảm bảo quyền lợi cho doanh nghiệp và người mua hàng nhưng không phải ai cũng biết chúng được làm từ chất liệu gì.

Tem bảo hành là loại tem phổ biến trên thị trường, được quy định rõ trong pháp luật hiện hành để bảo vệ doanh nghiệp và người tiêu dùng sử dụng sản phẩm tốt, chất lượng.

Vậy tem bảo hành được làm bằng chất liệu gì và chúng có đặc điểm như thế nào? Bài viết dưới đây, sonnguyen.com.vn sẽ chia sẻ cụ thể hơn về vấn đề này.

1. Người ta thường sử dụng chất liệu gì đển in tem bảo hành?

Người ta thường sử dụng decal vỡ để in tem bảo hành

Decal vỡ là loại decal có độ dòn, dễ vỡ khi có sự tác động nào đó. Do đó, người ta thường dùng decal vỡ để in tem bảo hành. Khi sản phẩm đã được sử dụng, không còn nguyên vẹn, tem bảo hành cũng không thể nguyên vẹn, điều này giúp người mua hàng mua được sản phẩm tốt, đảm bảo chất lượng.

Decal vỡ là chất liệu phổ biến để in tem bảo hành

Decal vỡ là chất liệu phổ biến để in tem bảo hành

Tham khảo thêm Vì sao cần sử dụng tem chống hàng giả cho sản phẩm? để nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của loại tem này.

Người ta còn sử dụng chất liệu halogram màu để làm tem bảo hành

Chất liệu halogram cũng là một chất liệu được sử dụng lam tem bảo hành khá phổ biến.

Khác với tem bảo hành được làm từ decal vỡ, loại tem này có màu sắc rực rỡ ấn tượng thường rất thu hút khách hàng vì được in bằng cách khắc laser.

Do được làm bằng công nghệ đặc biệt nên loại tem này rất khó để làm giả, giúp doanh nghiệp và người mua hàng yên tâm về sản phẩm, tránh việc hàng hóa bị làm nhái.

Tem bảo hành 7 màu

Tem bảo hành 7 màu

Tem bảo hành còn được làm từ những nguyên liệu khác

Ngoài decal vỡ, người ta còn sử dụng decal giấy, decal bạc, decal vải, và decal nhựa để làm tem bảo hành. Tuy nhiên, do những đặc điểm khác nhau mà các chất liệu này không được dùng làm tem bảo hành phổ biến.

Như vậy, có 2 chất liệu chính thường được dùng làm tem bảo hành đó là decl vỡ và halogram. Cả 2 chất liệu này đều có thể in ấn thông tin, hình ảnh đa dạng để giới thiệu về sản phẩm, bên cạnh đó, người sản xuất còn có thể dễ dàng tùy chỉnh hình dáng và kích thước của tem phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

2. Đặc điểm của tem bảo hành

Với những chất liệu in ấn nêu trên, tem bảo hành có những đặc điểm khác biệt so với các loại tem khác. Cụ thể như sau:

– Tem bảo hành dễ vỡ, giúp người dùng nhận biết sản phẩm được sản phẩm còn nguyên vẹn hay không một cách dễ dàng.

– Tem bảo hành cũng có độ dính rất tốt, thực hiện tốt chức năng nhận dạng sản phẩm, giúp nhà sản xuất dễ dàng bảo hành cho người dùng.

Tem bảo hành bằng decal vỡ được dán trên điện thoại

Tem bảo hành bằng decal vỡ được dán trên điện thoại

– Tem bảo hành có nhiều hình dạng với kích thước khác nhau: tem hình tròn (kích thước 1 x 1 cm), tem chữ nhật (kích thước 1 x 2 cm) và tem hình elip.

– Doanh nghiệp có thể in các thông tin về nhà sản xuất của sản phẩm, logo, các họa tiết, hoa văn chìm, ngày / tháng / năm sản xuất hoặc hạn sử dụng, thời giàn bảo hành của sản phẩm trên tem bảo hành theo đặc điểm của sản phẩm.

– Tem bảo hành phù hợp với nhiều loại mặt hàng như mỹ phẩm, dược phẩm, điện tử, …

Tem bảo hành 7 màu của FPT

Tem bảo hành 7 màu của FPT

Như vậy, tem bảo hành là một trong những dấu hiệu để người tiêu dùng nhận biết được sản phẩm chính hãng, sản phẩm còn nguyên vẹn hoặc là cơ sở để nhà sản xuất áp dụng chính sách bảo hành sản phẩm cho khách hàng.

Dựa vào những đặc điểm nổi bật của loại tem này, người dùng có thể dễ dàng mua hàng, sản phẩm của doanh nghiệp cũng được nhận biết một cách nhanh chóng, tránh phải hàng kém chất lượng. Doanh nghiệp nên tìm đến những cơ sở in ấn có uy tín để có thể in được những loại tem bảo hành tốt, giá cả phải chăng,

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi