Những hình thức in decal phổ biến nhất hiện nay

In tem Decal nhựa

In tem decal là một trong những phương thức marketing không thể thiếu hiện nay. Vậy có những loại in decal nào phổ biến? Tham khảo bài viết dưới đây.

Những loại in decal phổ biến nhất hiện nay

1. In tem Decal nhựa

Là loại nhãn in trên chất liệu nhựa trong suốt được dán trên các sản phẩm thủy tinh như chai, lọ. Decal nhựa là một trong những chất liệu in tem decal khá phổ biến, được ứng dụng trong rất nhiều các lĩnh vực đa dạng như dán decal xe, dán decal laptop, dán decal mũ bảo hiểm,vv…

Ưu điểm của decal nhựa là có độ bền dai, tuổi thọ cao đồng thời có độ kết dính cao, chịu lực bền bỉ với nhiều điều kiện khác nhau như thời tiết, các đa đập,vv…

In tem Decal nhựa

In tem Decal nhựa

Ngoài thủy tinh thì in tem decal nhựa cũng ứng dụng rộng rãi trên các chất liệu như gỗ, nhựa, kim loại,vv…Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà người ta chọn in decal trong hay decal sữa. Decal trong thì có độ trong tinh khiết, có thể nhìn xuyên thấu, với decal sữa lại có màu trắng đục như sữa. Riêng với decal trong thì dán ở văn phòng, showroom để tạo sự mới lạ, hiện đại cho không gian làm việc.

Có thể bạn quan tâm: Một số loại giấy in decal chuyển nhiệt thông dụng nhất

2. In tem decal với kỹ thuật flexo

Là phương pháp in cuộn, sử dụng cho các nhà máy sản suất hàng hóa với thiết kế máy dán decal tự động. Chất liệu in decal cuộn flexo có thể là giấy, nhựa, decal PP,vv…

In tem decal với kỹ thuật flexo

In tem decal với kỹ thuật flexo

Đặc biệt, decal cuốn ứng dụng khá phổ biến trong in deca mã vạch, in tem nhãn dán sản phẩm. Đặc điểm dễ thấy với decal cuộn chính là độ bám dính cực tốt, sử dụng lâu dài, màu sắc bền bỉ. Mực in là mực ribbon, dòng mực chủ yếu để in tem mã vạch, cho chất lượng in sắc nét, trung thực, tiếp kiệm mực in.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về phương pháp in chuyển nhiệt lên vải để hiểu về loại in này.

3. In tem decal giấy

In decal giấy là một trong những hình thức đem lại hiệu quả cao trong quá trình quảng cáo sản phẩm, nhận diện thương hiệu của các công ty, doanh nghiệp. Trong nền kinh tế thị trường cạnh tranh khốc liệt ngày nay, việc sử dụng loại hình quảng cáo, PR có hiệu quả cao, chi phí thấp như sử dụng các mẫu in tem decal giấy được các doanh nghiệp ưu tiên sử dụng tối đa, tận dụng tất cả các vai trò của mẫu in nhãn giấy.

Một mẫu in tem decal giấy có chất lượng là một mẫu in nhãn giấy phải đáp ứng đầy đủ các vai trò sau:

In tem decal giấy

In tem decal giấy

Phương tiện dùng để nhận biết tên sản phẩm, loại hình sản phẩm đó là gì ( đồ gia dụng, thực phẩm, quần áo,….)

Phương tiện dùng để nhận biết xuất xứ của sản phẩm ( vai trò này được xem như là phương tiện dùng để nhận biết thương hiệu của công ty, doanh nghiệp)

Cung cấp đầy đủ các thông tin về thành phần, chức năng cũng như các vấn đề về hạn sử dụng, lưu ý khi sử dụng sản phẩm,… cho các khách hàng.

Đối với tem decal nhựa thì có tính chất vượt trội hơn, bền chắc hơn, có độ bám dính cao hơn, hạn sử dụng khá cao từ 3-4 năm. Trong quá trình sử dụng có thể gỡ ra và tái sử dụng hiệu quả, tuy nhiên giá cả thì hơi đắt hơn so với decal giấy, tuy nhiên hầu như rất nhiều các doanh nghiệp đều có nhu cầu đặt in decal nhựa

Trên đây là những hình thức in decal phổ biến hiện nay. Tùy thuộc vào sản phẩm, dịch vụ cũng như chiến dịch marketing thực hiện mà công ty có những lựa chọn in decal khác nhau để đạt hiệu quả cao nhất.

Bài viết được tổng hợp bởi In chuyên nghiệp Sơn Nguyên

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi