Vai trò, đặc điểm, quy trình in tem bảo hành hàng hóa

Vai trò, đặc điểm, quy trình in tem bảo hành hàng hóa

Tem bảo hành có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với các sản phẩm hàng hóa. Một món hàng được gắn tem bảo hành bao giờ cũng được người tiêu dùng tin tưởng hơn, lựa chọn nhiều hơn.

Bài viết dưới đây, https://sonnguyen.com.vn sẽ nêu ra vai trò, đặc điểm cũng như quy trình in tem bảo hành cho hàng hóa.

1. Vai trò của việc in tem bảo hành cho hàng hóa

Bất cứ sản phẩm chính hãng nào cũng đều có tem bảo hành.

Đây được coi là một trong những công cụ quan trọng để giúp khách hàng biết được thời hạn sử dụng của sản phẩm, là lời cam kết về chất lượng sản phẩm khi được tung ra thị trường tiêu dùng rộng lớn.

Những nội dung được in trên tem bảo hành gồm có logo nhà sản xuất và phân phối sản phẩm, thời gian bảo hành. Thiết kế tem bảo hành thường nhỏ gọn, hình tròn hoặc hình chữ nhật để có thể dán.

Tem bảo hành hàng hóa

Tem bảo hành hàng hóa

Tem bảo hành có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc quảng bá hình ảnh sản phẩm và thương hiệu bất kì nào đó, là dấu hiệu tin cậy để khách hàng có thể kiểm chứng giữa hàng thật và hàng giả.

2. Đặc điểm in tem bảo hành cho hàng hóa

Hiện nay trên thị trường thường người ta phân loại ra 2 loại tem bảo hành chính bao gồm tem dai và tem giòn. 2 loại tem này cách làm và quy trình, chất liệu làm ra hoàn toàn khác nhau và được ứng dụng vào từng ngành nghề sản phẩm khác nhau.

+ Tem bảo hành là dạng dai: Sử dụng để dán với những loại sản phẩm như nắp chai rượu nhập khẩu, nắp chai nước, dầu gội, dán niêm phong cửa container…

+ Tem bảo hành dạng giòn: Còn được gọi là tem vỡ, thường được dùng để dán lên các sản phẩm như, điện thoại di động, máy vi tính và linh kiện vi tính, thiết bị điện tử kỹ thuật số dùng để niêm phong nhằm ngăn chặn việc gỡ tem ra và tái dán lại.

Thông thường, in tem bảo hành bao gồm 4 lớp với đặc điểm cơ bản như sau:

+ Lớp in: Là lớp giấy hay nhựa được dùng để in các chi tiết cho sản phẩm như: Logo thương hiệu, thời gian bảo hành, thông tin sản phẩm và lớp in này thường được in bằng công nghệ in phủ UV, in offset.

+ Lớp nhựa PVC mỏng: Là lớp được phủ lên trên nội dung in ấn có tác dụng bảo vệ các chi tiết in ấn tránh được sự ảnh hưởng xấu gây hư hỏng từ bên ngoài, giúp thông tin bảo hành được bền và rõ ràng hơn.

+ Lớp keo: Là lớp có sử dụng keo chuyên dụng để dán lớp in tem nhãn bảo hành lên sản phẩm, có ưu điểm là không để lại vết bẩn khi bóc vỏ lớp tem bảo hành ra khỏi sản phẩm.

+ Lớp đế: Thường được làm từ lớp giấy pha nilon, có tác dụng bảo vệ lớp keo khi chưa sử dụng.

3. Quy trình in tem bảo hành hàng hóa

Để tiến hành in tem bảo hành phải tiến hành qua 4 bước cơ bản như sau:

Ảnh 2: Thiết kế mẫu tem bảo hành

– Bước 1: Thiết kế mẫu

Mỗi sản phẩm thì tùy vào hình dáng kích cỡ của nó cũng như yêu cầu của doanh nghiệp mà sẽ được thiết kế mẫu phù hợp đảm bảo tính thẩm mĩ cao nhất. 3 hình dáng thông dụng của tem bao hành gồm: hình chữ nhật, hình elip và hình tròn. Thông qua các phần mềm thiết kế chuyên nghiệp như photoshop, AI… thì người thiết kế sẽ cho ra những bản tem mẫu để doanh nghiệp lựa chọn.

– Bước 2: Chọn chất liệu in tem bảo hành

Chất liệu in tem bảo hành thường dùng chất liệu dai, bền, mặt sau thường có một lớp keo phủ để tiện cho việc dán tem vào sản phẩm.

– Bước 3: Nội dung in trên tem bảo hành

Nhờ vào công nghệ in offset TCP, In Flexo sẽ cho ra những tem bảo hành đạt chất lượng cao. Nội dung trên tem bảo hành gồm các thông tin về logo thương hiệu sản phẩm, ngày hết hạn, mã kháo bảo mật cho sản phẩm.

– Bước 4: Gia công sau khi in tem bảo hành

Để lớp tem bảo hành được bóng đẹp thì sau khi in têm bảo hành người ta sẽ dùng một lớp màng phủ trên tem.

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi