Học cách pha keo dán decal dán tường đơn giản và hiệu quả

Học cách pha keo dán decal dán tường đơn giản và hiệu quả

Thay vì để bức tường đơn điệu với những mảng màu, hãy sử dụng giấy decal dán tường như một nguyên liệu tuyệt vời giúp tô điểm không gian sống của mình. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn kỹ năng pha keo dán decal dán tường đúng cách và hiệu quả nhất. Mời các bạn cùng theo dõi.

Học cách pha keo dán decal dán tường đơn giản và hiệu quả

>> Cách dán giấy decal cuộn đơn giản

Các loại keo chuyên dụng

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại keo dán tường, mỗi loại keo có một chức năng và công dụng khác nhau, chính vì thế bạn cần phải nghiên cứu kỹ chất liệu giấy, tình trạng tường của bạn thuộc loại nào để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Keo bột đậm đặc

Dạng keo này được đóng hộp quy cách từ 160-200gr được dùng phổ biến cho Giấy dán tường đế giấy, bề mặt phủ Vinyl, Pvc, trang kim. Ưu điểm của keo bột ngược lại với keo sữa ở trên, độ bám dính không cao, tuy nhiên khi lột dễ hơn và không bị ảnh hưởng tường nhiều, thậm chí có những loại keo dán khoảng 02 năm tự nó sẽ bong ra.

Nhược điểm: độ bám dính chưa tốt, thợ làm không khéo khi keo khô mí dễ hở ra

Keo lỏng đã pha chế theo tỷ lệ tiêu chuẩn

Keo này được đóng thùng quy cách 2 – 5 -10lit/thùng có đặc tính kỹ thuật cao hơn thường được dùng cho các chất liệu Giấy dán tường đế giấy, mặt phủ vải, chất giấy giả da, chất giấy dày mặt phủ Vinyl hoặc các chất liệu giấy được chế xuất từ các vật liệu khác như rơm, cói, đay…chất giấy vải Fabric, Silk thậm chí còn được khuyến nghị dùng cho thi công giấy dán tường phòng khách, sàn nhựa PVC cho căn hộ, sảnh hội trường, phòng họp, hội trường, nhà thi đấu…rất đảm bảo về độ liên kết bám dính và không gây hại tới môi trường và sức khỏe.

Học cách pha keo dán decal dán tường đơn giản và hiệu quả

Keo sữa

Được chế xuất từ mủ cao su được dùng phổ biến chung cho nhiều vật liệu khác nhau, chỉ được dùng thêm cho việc dán giấy dán tường để tăng cường sự bám dính cho các điểm ghép nối, và điểm kết thúc của mỗi trang giấy. Ưu điểm của loại keo này là độ bám dính rất tốt, nếu tường khô ráo chắc chắn có thể bền trên chục năm, thậm chí có những nơi khi nước mưa chạy qua nó bùng ra và khi nắng nó lại dính tiếp, dùng loại keo này khi cần thay đổi có thể dán chồng lớp khác lên nhiều lần mà không sợ bị bong, mí khi đã làm khít thì không sợ keo khô bị hở.

Nhược điểm của giấy dán tường phòng ngủ: dính chắc nên khi cần tháo ra rất vất vả, và sẽ hỏng lớp sơn của tường.

Bạn cần thông tin về các dịch vụ in decal có thể xem thêm tại đây.

Cách pha keo dán giấy dán tường

Keo sữa có tác dụng chống nấm mốc còn keo bột chống ẩm cho tường. Khi trộn hai loại keo sữa và keo bột, các bạn nên chờ 5 phút để cho keo nở và tan đều.

Pha riêng keo sữa: 1 kg có thể pha cùng 02 lít nước. Nhưng cách pha keo cẩn thận nhất là đổ 01 kg keo vào 01 lít nước vào quấy đều cho khỏi vón cục. Sau đó pha thêm 01 lít nước nữa.

Pha riêng keo bột: sẽ cầu kỳ hơn. Mỗi bịch keo có thể pha với 05 lít nước. Nhưng ban đầu, bạn phải đổ 1/3 lượng nước và quấy đều tay tạo thành vòng xoắn nước chống vón cục. Khi keo đã tan đều, bạn mới pha thêm lượng nước cho vừa đủ độ chuẩn mới dán hồ.

Ta cần căn cứ theo tính năng và công dụng của các loại keo để khi pha cho chất lượng keo tốt nhất. Theo kinh nghiệm chọn mua giấy dán tường của các chuyên gia thì tỷ lệ chuẩn thường là: 1:5:0,1; 1 hộp keo bột pha với 5 lít nước lã và 0,1 lít keo sữa. Chú ý khi pha keo bột thì bạn cần quấy đều để tránh keo bột đóng cục không đều ảnh hưởng đến chất lượng keo. Tốt nhất bạn nên đổ nước vào trước sau đó đổ keo bột vào từng ít một và quấy đều, khi thấy keo bột đã đều thì bạn trộn lẫn keo sữa vào và quấy đều một lần nữa, để keo đã pha khoảng 15 phút sau đó mới dán.

Tiêu chuẩn đánh giá keo đạt chất lượng

Tiêu chuẩn đánh giá thực chất rất đơn giản. Bạn lưu ý khi trộn keo, để phán đoán độ dính của keo, chỉ cần lấy đầu đũa cắm vào keo đã trộn. Nếu đũa đổ xuống nghĩa là keo bị loãng, nhiều nước. Nếu đũa đứng thẳng, nghĩa là keo đã đạt tiêu chuẩn. Do bột giấy và keo trắng hợp thành, độ bám thích hợp, dễ bôi. Độ bám là do điều chỉnh lượng nước. Bột giấy dán tường là loại bột lọc tự nhiên, keo trắng được làm từ nhựa cây. Keo trắng bám tường tốt hơn bột giấy, nhưng giá hơi cao.

Trả lời

Liên hệ

Địa chỉ: 389, Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội
Chi nhánh: Số 58, tổ 7, khu ga, Thị trấn Văn Điển, Huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: (04)3 662 0820
Hotline: 0979 26 22 30
Email: congtyinsonnguyen@gmail.com
Website: sonnguyen.com.vn

Bài viết mới