Cách gỡ bỏ decal dán ô tô, xe máy dễ dàng và hiệu quả

Cách gỡ bỏ decal dán ô tô, xe máy dễ dàng và hiệu quả

Những tấm decal dán ô tô xe máy sau một thời gian sử dụng sẽ bị cũ, lỗi thời. Bạn muốn thay cái mới nhưng làm thế nào để gỡ tấm dán decal hiệu quả.

Sau một thời gian, những tấm dán decal sẽ cũ kỹ, lỗi thời. Đây là lúc gỡ chúng ra và dán cái mới vào. Sau đây là cách gỡ bỏ decal dán ô tô, xe máy dễ dàng và hiệu quả.

Những tấm dán decal nhựa cho ô tô, xe máy sau một thời gian sử dụng sẽ bị phai màu, lỗi mốt. Chúng khiến cho những phương tiện như xe máy, ô tô trở nên mất thẩm mỹ. Do vậy, chúng ta nên tìm cách gỡ bỏ và thay mới những tấm dán để những chiếc xe luôn trông như mới và thật phong cách. Tuy nhiên không phải ai biết cách để gỡ bỏ chúng ra một cách dễ dàng và hiệu quả. Hãy tham khảo chia sẻ dưới đây của sonnguyen.com.vn.

Sử dụng các cách đơn giản, sẵn có

Dùng máy sấy tóc

Chuẩn bị: Máy sấy tóc; dao cạo; Thẻ nhựa(ATM); giẻ lau.

Cách thực hiện:

Nguyên lý để áp dụng phương pháp này chính là việc sử dụng hơi nóng của máy sấy tóc để làm lớp keo dính bong ra. Qua đó dễ dàng bóc chúng ta.

Máy sấy tóc là công cụ đơn giản giúp bạn gỡ decal dễ dàng

Máy sấy tóc là công cụ đơn giản giúp bạn gỡ decal dễ dàng

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn phải làm sạch miếng dán decal bằng nước sạch.
  • Bước 2: Sử dụng máy sấy tóc, bật chế độ nóng, để máy sấy cách miếng decal trên xe vài cm. Bạn để như vậy trong khoảng 30 giây để lớp keo dính ở mặt sau của tấm decal tan chảy ra.
  • Bước 3: Sau khi lớp keo tan chảy ra, bạn sử dụng tấm thẻ nhựa hoặc dao cạo, nhẹ nhàng cạy một góc của tấm decal lên cho tới khi bạn có thể sử dụng tay để bóc nó ra. Trong quá trình bóc, bạn có thể sử dụng máy sấy tóc để việc bóc được dễ dàng.
  • Bước 4: Sau khi bóc được tấm dán ra khỏi xe, bạn hãy sử dụng chất tẩy rửa bề mặt để lau sạch khu vực bạn bóc tấm decal và lau khô.

Sử dụng nước nóng

Cũng giống như việc sử dung máy sấy tóc, dùng nước nóng cũng dựa vào nguyên lý tương tự. Ưu điểm của việc sử dụng nước nóng là độ nóng tại điểm là như nhau.

Việc sử dụng nước nóng là cực kỳ thuận tiện và hiệu quả. Bạn chỉ cần chuẩn bị nước nóng ở nhà. Điều này là rất dễ dàng. Sau đó dội nước nóng lên tấm decal cần gỡ. Với cách này, bạn có thể gỡ bỏ những tấm dán decal dán lâu năm, cứng đầu không chịu bóc tách ra.

Vì vậy bạn cần phải hết sức lưu ý khi dán decal cho ô tô, xe máy, để sau này việc gỡ bỏ được thuận tiện mà vẫn đẹp lung linh sau khi dán xong.

Sử dụng hóa chất gỡ bỏ

Việc sử dụng hóa chất là phương pháp mang lại hiệu quả cực kỳ cao và nhanh chóng. Tuy nhiên, cái gì cũng có hai mặt của nó. Việc sử dụng hóa chất có thể làm hại da tay nếu bạn không có cách bảo vệ cẩn thận. Bên cạnh đó, nếu không may để hít phải hơi của những loại hóa chất này cũng sẽ gây những tác động xấu đến sức khỏe. Tùy mỗi loại hóa chất sẽ có công dụng trong những trường hợp khác nhau.

Các loại hóa chất cũng là cách rất hay được sử dụng để gỡ bỏ decal

Các loại hóa chất cũng là cách rất hay được sử dụng để gỡ bỏ decal

Các loại hóa chất thông thường

Bạn có thể sử dụng loại nước tẩy dầu mỡ “SUPERR”. Hiện tại giá trên thị trường vào khoảng 15.000 đồng.

Nếu không bạn cũng có thể sử dụng RP7 hoặc dầu ăn, dùng khăn mềm khô lau đến đâu sạch đến đó.

Các loại hóa chất chuyên dụng

Các loại hóa chất sử dụng có gốc dừa làm dung môi để hòa tan decal. Tuy nhiên, bạn cần phải chú ý, những loại hóa chất này nếu sử dụng sẽ dễ khiến cho sơn xe bị bong tróc. Do vậy chúng tôi khuyến cáo bạn chỉ nên sử dụng những loại hóa chất này khi không còn cách nào khác.

Dầu diesel là loại sản phẩm được sản xuất trong quá trình chưng cất dầu mỏ. Chúng có khả năng lột decal cực kỳ tốt.

Dầu hỏa là sản phẩm cuối cùng trong quá trình chưng cất dầu mỏ. Đây cũng là loại hóa chất thường được sử dụng khi muốn gỡ bỏ các tấm dán decal.

Liên hệ

Địa chỉ: 389, Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội
Chi nhánh: Số 58, tổ 7, khu ga, Thị trấn Văn Điển, Huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: (04)3 662 0820
Hotline: 0979 26 22 30
Email: congtyinsonnguyen@gmail.com
Website: sonnguyen.com.vn

Bài viết mới