Những lưu ý khi dán decal cho xe máy, laptop

Những lưu ý khi dán decal cho xe máy, laptop

Miếng dán decal hiện nay được ứng dụng khá nhiều trong cuộc sống: decal dán tường, decal dán kính, decal dán điện thoại, decal dán xe máy, decal dán ô tô…

Ngày nay, việc dán decal cho các loại máy đã không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên có những lưu ý khi dán decal cho xe máy, laptop mà không phải ai cũng biết. Hãy tham khảo chia sẻ dưới đây của sonnguyen.com.vn

Dán decal cho laptop

Một trong những ứng dụng của dán decal là bảo vệ cho laptop của bạn tránh khỏi các vết chầy xước và thể hiện cá tính, phong cách của người sử dụng. Khi sử dụng tấm dán decal cho laptop, bạn nên lưu ý một số điểm như sau:

Thứ nhất, điều kiện đầu tiên để tiến hành dán, trang trí cho laptop là bạn phải đảm bảo mức độ tản nhiệt của laptop. Cần lưu ý chọn chất liệu cũng như cách thức sao cho không làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy cũng như đảm bảo độ bền cho vật liệu phủ.

Việc dán decal sẽ giúp cho laptop của bạn tránh bị trầy xước

Việc dán decal sẽ giúp cho laptop của bạn tránh bị trầy xước.

Thứ hai, nếu dùng hình thức vẽ trực tiếp lên laptop, khi muốn thay đổi bạn cần lưu ý lau rửa màu vẽ sao cho không ảnh hưởng đến lớp da thật của laptop.

Để có được một miếng dán đẹp, ưng ý, sử dụng được lâu bền thì trước khi dán, bạn nên làm sạch bề mặt vỏ ngoài laptop. Không được chạm vào lớp keo làm giảm độ dính của laptop skin. Đặc biệt, không nên lau miếng skin bằng bất kì hóa chất nào, nếu laptop skin bị dơ, hãy sử dụng khăn bông mềm ẩm hoặc khăn giấy để lau.

Nếu bạn cần thông tin về loại decal dán kính, có thể tham khảo tại Quy trình sản xuất decal dán kính an toàn

Dán decal cho xe

Dán decal cho xe cũng là một cách mà hầu hết mọi người đều sử dụng. Có một vài lưu ý nhỏ dành cho bạn như sau:

Dán decal cho xe vào thời điểm nào thì thích hợp. Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi sở hữu xe. Lời khuyên của chúng tôi là bạn nên dán decal cho xe ngay khi mới mua. Lý do là bởi lúc đó xe vẫn chưa chạy được quãng đường dài. Mới lấy từ cửa hàng ra sẽ đảm bảo độ mới, độ sáng bóng cho xe. Bạn dán xe ngay lúc này là cực kỳ thích hợp. Nếu để đi một thời gian rồi mới gian sẽ gây ra rất nhiều khó khăn trong quá trình dán. Bởi vì khi đó, lượng bụi bám lên bề mặt cần dán là rất nhiều.

Có hai phương pháp dán decal phổ biến là decal khô và ướt

Có hai phương pháp dán decal phổ biến là decal khô và ướt.

Nên dán decal ướt hay khô. Với một người chơi xe chuyên nghiệp, ắt hẳn họ sẽ biết được điều này. Tuy nhiên với những người không có sự hiểu biết thì điều này rất khó.

+ Decal khô: Đây là phương án thường được sử dụng nhất. Dán khô phù hợp với những chi tiết decal nhỏ. Cũng có lúc là dán trên bề mặt lớn, nhưng trong trường hợp không có hình họa phức tạp. Ví dụ như dán đổi màu cho xe. Lý do là vì khi dán, decal sẽ cố định luôn. Muốn sửa sai chỉ còn cách bóc ra làm lại.

+ Decal ướt: Ngược lại với decal khô, dán ướt áp dụng trong trường hợp dán hình họa phức tạp. Bởi phương án này cho khả năng xê dịch hay chỉnh lại hình trong thời gian lớp keo chưa khô hẳn. Khi lớp keo khô, decal sẽ cố định như thông thường.

Nên cắt decal bằng dao hay bằng cước. Lại thêm một câu hỏi làm cho chúng ta phải đau đầu. Mặc dù các tiệm decal hiện nay đều có máy cắt định hình decal theo mong muốn nhưng một số công đoạn vẫn phải sử dụng đến dao. Việc sử dụng dao tiềm ẩn nguy cơ làm trầy mặt sơn rất lớn. Bởi vậy mà bên nước ngoài, họ đã sử dụng một phương pháp thi công bằng cước cắt decal chuyên dụng nhằm tránh tình trạng trầy sơn do dao gây ra.

Ưu điểm của việc cắt decal bằng cước là ngoài việc tránh trầy sơn thì còn có thể cắt được nét chuẩn hơn và nhiều hình dạng phong phú hơn so với dao. Song, phương pháp cắt bằng cước vẫn tồn tại những hạn chế, chỉ phù hợp với ô tô hơn là xe máy. Vì trên ô tô có nhiều mặt phẳng và ít góc bo hơn. Trong khi xe máy thì ngược lại, ít mặt phẳng, nhiều góc bo và hình họa thường có kích thước nhỏ.

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi