Mách bạn 2 cách tẩy bút xóa trên bàn gỗ văn phòng đơn giản

Mách bạn 2 cách tẩy bút xóa trên bàn gỗ văn phòng đơn giản

Với vết bút xóa trên bàn gỗ, bạn có thể dùng kem đánh răng hoặc nước cốt chanh để tẩy sạch. Cách làm như thế nào, mời bạn tham khảo bài viết sau đây.

1. Sử dụng kem đánh răng

Nhờ vào thành phần chất Hydrated silica đươc làm từ thạch anh, cát, đá lửa có tác dụng làm trắng và chất Sodkium lauryl sulfate dùng để tạo bọt giúp cho kem đánh răng trở thành một trong những chất tẩy rửa và làm sạch các vết bẩn cứng đầu bám trên các vật liệu như: Vải, gỗ… vô cùng hiệu quả.

Sử dụng kem đánh răng để tẩy vết bút xóa trên bàn làm việc

Cách thực hiện:

Đầu tiên hãy xác định vị trí vết bẩn của bạn trên mặt bàn làm việc, bôi một lớp kem đánh răng lên bề mặt rồi dùng bàn chải đã qua sử dụng chà nhẹ lên vết bẩn. Bạn sẽ thấy có một lớp bột nhẹ sủi lên kéo theo vết bẩn ra khỏi mặt bàn, sau đó bạn lấy khăn mềm ẩm lau qua vết bẩn vừa mới được tẩy rửa là được.

Bạn cũng nên nhớ không được chà xát quá mạnh tay vì có thể gây xước cho bề mặt chiếc bàn làm việc của bạn, gây mất tính thẩm mỹ và làm mất đi vẻ đẹp ban đầu của không gian làm việc.

2. Sử dụng nước cốt chanh

Được sử dụng khá phổ biến trong việc làm sạch và tẩy rửa các vết bẩn cứng đầu, nước cốt chanh trở thành một trong những vị cứu tinh hàng đầu khi đồ dùng bị vấy bẩn hoặc bị mực bút xóa dính trên bề mặt.

Do trong nước chanh chứa nhiều thành phần là axit loãng, tác dụng được hầu hết với các loại chất bẩn, đồng thời loại bỏ chúng ra khỏi bề mặt của đồ dùng, trả lại vẻ đẹp nguyên vẹn và sáng bóng như ban đầu rất hiệu quả.

Sử dụng nước cốt chanh để tẩy vết bút xóa trên bàn làm việc

Cách thực hiện:

Để điều chế nước cốt chanh, bạn cần ít nhất là 2 quả chanh tươi. Cắt đôi vắt lấy nước, bỏ hột đồng thời cho vỏ chanh vào máy xay xay nhuyễn. Sau đó dùng giá lọc lọc bỏ phần bã thừa và giữ lại phần nước là bạn đã có ngay cho mình một dung dịch nước cốt chanh rồi.

Chuẩn bị một tấm khăn sạch, sau đó nhúng vào dung dịch nước cốt chanh vừa pha chế. Chà nhẹ lên trên bề mặt vết bẩn nhiều lần, lặp đi lặp lại cho đến khi vết bút xóa mờ hẳn thì dừng.

Nếu cảm thấy vẫn chưa sạch hẳn bạn có thể dùng tiếp nước cốt chanh cho lần vệ sinh tiếp theo, chắc chắn chỉ sau vài lần bạn sẽ không còn thấy bóng dáng của những vết bút xóa này nữa.

  • Với những loại vết bẩn khó ưa như mực bút bi, mực bút dạ, thật khó để tẩy được chúng theo những cách thông thường. Hãy tham khảo 4 cách tẩy vết mực trên gỗ của chúng tôi. Bạn sẽ có được kết quả như ý muốn.

Toàn bộ những kinh nghiệm được chúng tôi chia sẻ dưới đây phần nào đã giúp các  bạn có thêm cho mình những mẹo nhỏ đơn giản để làm sạch đồ dùng bị vấy bẩn thật hiệu quả.

Đừng để thiết kế nội thất văn phòng của bạn không còn nguyên vẹn do sự ghé thăm của những vết bẩn cứng đầu này nhé! Chúc các bạn thành công!

Bài viết được tổng hợp và biên tập bởi Quang Huy – SEO Marketer tại Nội thất Đức Khang – Đơn vị sản xuất và phân phối các sản phẩm bàn làm việc dành cho giám đốc chất lượng, uy tín của các thương hiệu nổi tiếng. Bạn có thể tham khảo những sản phẩm này tại danh mục: Mẫu bàn giám đốc – Nội thất Đức Khang.
Cập nhật lần cuối
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi