4 cách tẩy mực trên bàn gỗ nhanh chóng và hiệu quả

cách tẩy mực trên bàn gỗ

Có khi, do không cẩn thận, mặt bàn bị dính vết mực rất khó loại bỏ. Làm thế nào để tẩy vết mực trên mặt bàn gỗ, trả lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho nơi làm việc. Tham khảo những chia sẻ dưới đây.

Dù là ở công ty, hay ở nhà, nhiều người sẽ chăm chút cho vị trí làm việc của mình thật đẹp, có khi hợp phong thủy với tuổi của mình (Có thể tham khảo cách chọn cây tài lộc để bàn hợp phong thủy mệnh Hỏa để tham khảo). Nhưng một chút sơ ý nhỏ cũng có thể khiến cho nơi này không giữ được vẻ đẹp chung như ban đầu, ví dụ như những vết mực in do bút bi, hay bút viết bảng bị dính lên mặt bàn.

Bài viết sau chia sẻ với bạn 4 cách tẩy mực trên bàn gỗ rất nhanh chóng và hiệu quả, bạn có thể áp dụng để giúp cho chiếc bàn của mình luôn sạch sẽ nhất nhé.

Cách 1: Sử dụng kem đánh răng

Để tẩy vết mực bám dính trên mặt bàn bằng gỗ, bạn có thể sử dụng kem đánh răng – một đồ vật quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày.

Tẩy vết mực trên bàn gỗ bằng kem đánh răng

Dùng kem đánh răng để tẩy mực trên bàn gỗ hiệu quả

Trong thành phần của kem đánh răng cũng có chất tẩy rửa, nó có tác dụng đánh tan vết mực trên bàn rất nhanh chóng.

Bạn chỉ cần cho trực tiếp kem đánh răng lên vết mực, sau đó dùng bông rửa bát có độ mềm và độ bám cao để lau chùi vết mực. Sử dụng miếng bông rửa bát vì nó mềm nên tránh mặt bàn bị trầy xước, mất đi tính thẩm mỹ.

Lưu ý nên sử dụng miếng bông rửa bát có thêm chút nước để vết mực nhanh được “thổi bay”.

Đây cũng là 1 trong 2 biện pháp để tẩy bút xóa trên bàn gỗ nhanh chóng được dân văn phòng sử dụng. Bạn có thể áp dụng khi cần.

Cách 2: Sử dụng rượu hoặc cồn có nồng độ cao

Một trong các cách bạn có thể áp dụng để tẩy viết mực xuất hiện trên bàn gỗ đó chính là dùng rượu hoặc cồn. Đây là những nguyên liệu cực kỳ dễ tìm và “rẻ”. Chú ý, cần sử dụng những loại rượu hoặc cồn có nồng độ cao mới có thể tẩy vết mực bám trên mặt bàn.

Cách thực hiện đơn giản như sau: bạn đồ trực tiếp rượu và cồn lên bàn chỗ có vết mực bám dính, sau đó nhanh chóng lau sạch bằng miếng bông mềm để rượu vào cồn không bị bay hơi.

Thực hiện chà xát nhiều lần bạn sẽ thấy vết mực sẽ không còn xuất hiện.

Lưu ý: Bạn chỉ cần sử dụng rượu hoặc cồn, không nên trộn hỗn hợp này với nhau.

Cách 3: Dùng banking soda

Nếu bạn đang bị đau đầu vì những vết mực xuất hiện trên mặt bàn làm việc của mình thì cũng không cần phải lo lắng, hãy thử với cách làm sau.

Hòa tan một lượng bột banking soda cùng một lượng nước thích hợp. Đổ hỗn hợp đó lên vết mực, để một lúc. Sau đó, sử dụng miếng bông rửa bát mềm để lau sạch vết mực và chỉ trong một thời gian ngắn viết mực sẽ hoàn toàn bị mất.

Dùng banking soda để tẩy vết mực trên gỗ

Để tẩy vết mực trên bàn gỗ, hãy dùng Banking soda

Ngoài ra banking soda cũng có tác dụng tẩy rửa các đồ vật khác rất tuyệt vời, vì thế bạn có thể áp dụng nhé.

Lưu ý: Chỉ nên cho một chút nước vừa phải để hòa tan banking soda thành dạng hỗn hợp sệt, không nên quá loãng sẽ khiến việc tẩy rửa lâu hơn.

Cách 4: Dùng keo xịt tóc để tẩy vết mực in trên bàn

Nếu mặt bàn nơi làm việc của bạn đã bị mất đi tính thẩm mỹ do sự xuất hiện của các vết mực, hãy dùng keo xịt tóc xịt một lượng vừa đủ lên vết mực, sau đó dùng miếng bông mềm lau thật sạch. Bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ vì chỉ trong một thời gian ngắn viết mực đã bị mất

Lưu ý: Bạn nên thực hiện thao tác lau nhanh chóng, vì cũng giống như rượu và cồn, keo xịt tóc cũng có thể bay hơi nhanh. Vì thế làm càng nhanh sẽ càng có hiệu quả cao.

Trên đây là 4 cách tẩy mực trên mặt bàn gỗ nhanh chóng đơn giản và hiệu quả bạn có thể áp dụng để giúp cho mặt bàn của mình luôn được sạch sẽ nhất nhé. Đồng thời, các vết mực sẽ được tẩy nhanh hơn khi chúng mới xuất hiện. Vì thế, đừng để lâu ngày mà nên thực hiện “đánh bay” chúng luôn khi bạn nhìn thấy nhé.

Được tổng hợp bởi sonnguyen.com.vn

Cập nhật lần cuối
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi