Chất liệu, đặc điểm, cách chế tạo và sử dụng mác thẻ bài

Chất liệu, đặc điểm, cách chế tạo và sử dụng mác thẻ bài

Chúng ta dễ dàng bắt gặp những mác thẻ bài trên các sản phẩm hàng hóa mà chúng ta mua hàng ngày. Những mác này có công dụng giúp chúng ta hiểu thêm về các thông tin trên sản phẩm, giúp thương hiệu sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin về chất liệu, đặc điểm, cách chế tạo và sử dụng mác thẻ bài hiện nay.

1. Chất liệu, đặc điểm của mác thẻ bài

Chất liệu của mác thẻ bài

Mác thẻ bài được làm chủ yếu từ 2 loại chất liệu: Giấy hoặc nhựa, nilon

+ Mác thẻ bài giấy là một trong những loại mác phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Chất liệu sử dụng cho loại mác này là giấy. Ưu điểm của việc sử dụng mác giấy đó chính là dễ thiết kế được những kiểu dáng, trang trí họa tiết đẹp từ các phần mềm thiết kế đồ họa, in ấn trên phần mềm hiện đại. Mác thẻ bài giấy ra đời đầu tiên và cho tới nay vẫn rất nhiều hãng thời trang sử dụng loại mác này, vừa mang giá trị thẩm mĩ cao, cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm (size, chất liệu, cách sử dụng, giá cả…) mà giá thành lại phải chăng.

Mác thẻ bài chủ yếu được làm từ chất liệu giấy

Mác thẻ bài chủ yếu được làm từ chất liệu giấy

+ Mác thẻ bài làm bằng chất liệu nilon hay nhựa ít phổ biến trên thị trường thời trang, may mặc. Loại nhãn mác này chủ yếu được sử dụng với những mặt hàng, sản phẩm thời trang có giá trị kinh tế cao, kích thước tương đối lớn, đòi hỏi phải di chuyển đến nhiều địa chỉ khác nhau. Thông thường thì mác nhự hay mác nilon thường được sử dụng để đi kèm với mác thẻ giấy, loại mác này chỉ in logo, thương hiệu của công ty, doanh nghiệp thời trang, may mặc.

Đặc điểm của mác thẻ bài

Hầu hết các mẫu mác thẻ bài thước có kích thức tương đối nhỏ gọn, kích thước của mác thẻ bài thường phải phù hợp với kích thước sản phẩm cần đưa ra thị trường tiêuthụ. Chất liệu giấy thường được sử dụng để làm mác thể bài là: C300, C250, C350, một số loại cao cấp như Ivory 350, 400… Trên các mác thẻ bài thường có những nội dung nhất định, thường là có hình logo định dạng thương hiệu sản phẩm, ghi rõ địa chỉ cửa hàng, doanh nghiệp, số điện thoại liên lạc, link facebook, zalo, thông tin về sản phẩm: kích cỡ, cách sử dụng, bảo quản… để người tiêu dùng hiểu kĩ hơn về sản phẩm.

2. Cách chế tạo và sử dụng mác thẻ bài

Cách chế tạo mác thẻ bài

Quy trình chế tạo những chiếc mác thẻ bài cũng cần tiến hành qua các nhiều bước, đòi hỏi phải có một dây chuyền in ấn tương đối hiện đại. Để sản xuất ra mác thẻ bài thì đầu tiên phải thiết kế mẫu, khách hàng có thể lựa chọn cho mình những màu, kiểu độc đáo ấn tượng mà không bị giới hạn bởi công nghệ in hiện đại với các công nghệ phụ trợ như dập nổi, ép chìm, ép nhũ vàng, nhũ bạc. Những điểm nhấn này tạo thêm phần sang trọng và đẳng cấp cho mác. Và khi làm thẻ bài, khách hàng sẽ được lựa chọn thêm hình thức cán bóng, cán mờ. Sản phẩm của mình sẽ tạo cho hàng hóa có thêm độ chắc chắn, bền đẹp theo thời gian.

Hình dáng mác thẻ bài vô cùng đa dạng

Hình dáng mác thẻ bài vô cùng đa dạng

Sau khi mác thẻ bài được in ra thì việc đục lỗ thẻ bài cũng rất quan trọng bởi mỗi hình dáng thẻ bài lại có những cách đục lỗ khác nhau sao cho làm tăng tính thẩm mỹ của sản phẩm. Kích thước của lỗ cũng cần phải xem xét một cách kĩ lưỡng.

Bạn có thể tìm hiều thêm về các loại mác quần áo phổ biến hiện nay tại https://sonnguyen.com.vn/tin-tuc/5-loai-nhan-mac-quan-ao-pho-bien-duoc-nhieu-nguoi-su-dung-hien-nay.html

Cách sử dụng thẻ bài

Tùy vào hình dáng, kích thước của sản phẩm mà chúng ta chọn những thẻ bài với màu sắc, kích cỡ cũng như kiểu dáng khác nhau. Với những mặt hàng cao cấp thì thẻ bài cần được dùng với chất liệu tốt, bền, mang đến sự sang trọng.  Mác thẻ bài nhìn chung có đầy đủ kiểu dáng từ hình tròn, hình chữ nhật đứng, hình elip, hình vuông, hình thoi… việc lựa chọn mác thẻ bài phù hợp sẽ thể hiện cá tính sản phẩm của doanh nghiệp bạn muốn đưa ra thị trường.

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi sonnguyen.com.vn.

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi