Decal sticker là gì, decal sticker có đặc điểm, quy trình in thế nào?

Decal sticker là gì, decal sticker có đặc điểm, quy trình in thế nào?

Sticker được dùng để làm tem mỹ phẩm, dán điện thoại, các vật dụng trang trí…. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc, hình dáng, chất liệu sticker đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Vậy decal sticker là gì, có đặc điểm gì, được in thành như thế nào, hãy tham khảo trong bài viết dưới đây.

1. Đặc điểm, quy trình in decal sticker

Decal sticker là gì? Đây sẽ là điều thắc mắc của nhiều người khi lần đầu tiên nghe đến sản phẩm này.

Decal sticker là một trong những vật dụng để trang trí rất đẹp mắt, có thể ứng dụng với nhiều đồ vật khác nhau, thường sẽ được phủ thêm lớp màng bóng để chống thấm nước.

Decal sticker có thể dán với các sản phẩm có chất liệu khác nhau: nhựa, gỗ, PVC, thủy tinh, mica. Ưu điểm của decal sticker chính là có khả năng thích nghi với nhiều điều kiện môi trường: trong tủ lạnh, trời mưa, trời nắng…

Decal sticker

Decal sticker

Quy trình in decal sticker  đòi hỏi phải có công nghệ kĩ thuật tương đối hiện đại. Hiện nay thì hầu hết các công ty in ấn decal sticker đều in kĩ thuật số hoặc in offset để đảm bảo chất lượng sản phẩm được tốt nhất.

Những kiểu dáng mà khách hàng thường ưa chuộng đó là: in sticker thần tượng Kpop, in sticker hình nhân vật hoạt hình, in sticker dán tường, dán tủ, bàn làm việc, tủ lạnh cốc nhựa, bàn phím laptop, thời trang…

Decal gồm 3 lớp như sau:

  • Lớp mặt làm bằng các chất liệu khác nhau như giấy, vải hay màng nhựa… Những thông tin cần thiết về sản phẩm sẽ được ghi lên bề mặt này của decal sticker.
  • Dưới lớp mặt ghi thông tin là lớp keo, lớp keo này cần được đảm bảo dính chắc lên sản phẩm cần dán decal sticker.
  • Lớp silicon (hay PE- silicon) được phủ lên mặt trên của lớp đế ngăn cách keo không dính vào lớp đế.

Quy trình in ấn decal sticker phải hết sức cẩn thận, cần đảm bảo một số nguyên tắc quan trọng:

  • Keo có độ dính chặt
  • Cán mờ hoặc cán bóng đẹp, mịn
  • Các đường viền trên sticker cần rõ ràng, sắc nét

2. Các loại sticker phổ biến

Một số loại decal sticker phổ biến hiện nay là:

+ Decal sticker trong:  Đây cũng là một trong những loại decal sticker phổ biến hiện nay. Với đặc điểm là trong suốt nên loại decal sticker  trong thường được ứng dụng để dán lên những chai, lọ trong suốt, đảm bảo tính thẩm mỹ tối đa cho sản phẩm.

Decal sticker trong

Decal sticker trong

+ Decal sticker giấy: Là một loại decal có 2 mặt , một mặt sẽ là mặt giấy nhằm mục đích in thông tin lên và mặt còn lại sẽ được tráng sẵn một lớp keo tự dính không giống như các loại nhãn decal khác sở hữu keo sẵn chỉ dính được khi bị nung nóng hay là làm ướt. Loại decal sticker dùng để dán lên bao giấy, hộp giấy, túi đựng bằng giấy, dễ thấm nước nên sử dụng cho các sản phẩm khô.

Nếu bạn bị bí khi chọn chất liệu tem nhãn sản phẩm hãy tham khảo chia sẻ cách chọn chất liệu tem nhãn của chúng tôi.

+ Decal sticker sữa: Đây là loại decal sticker có tác dụng dặc biệt, có thể chịu được ở nhiều môi trường, điều kiện nhiệt độ khác nhau. Loại decal sticker này có màu trắng như sữa, dùng để dán lên các hộp nhựa đựng thực phẩm, đặc biệt đối với những thực phẩm được để trong tủ lạnh hoặc trong điều kiện nhiệt độ nóng mà không bị bong tróc lớp decal sticker.

+ Decal sticker phản quang: decal sticker phản quang được sử dụng cho các thương hiệu đã có chỗ đứng nhất định trên thị trường, là cách mà doanh nghiệp dùng để định vị thương hiệu, tạo niềm tin cho khách hàng của mình. Mẫu decal sticker phản quang thường dùng dán bao bì cho các sản phẩm như kính mác, quần áo, túi xách và các phẩm liên quan đến thời trang, phong cách.

Nội dung bài viết được sonnguyen.com.vn tổng hợp và chia sẻ.

Liên hệ

Địa chỉ: 389, Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội
Chi nhánh: Số 58, tổ 7, khu ga, Thị trấn Văn Điển, Huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: (04)3 662 0820
Hotline: 0979 26 22 30
Email: congtyinsonnguyen@gmail.com
Website: sonnguyen.com.vn

Bài viết mới