2 cách check hàng thật – hàng Fake chuẩn xác nhất

2 cách check hàng thật - hàng Fake chuẩn xác nhất

Người tiêu dùng thực sự rất khó kiểm tra hàng thật hay hàng giả trên thị trường hiện nay. Mặc dù có nhiều biện pháp để kiểm chứng xem món hàng đó có phải chính hãng hãy không, nhưng không phải ai cũng đủ kiến thức để thực hiện. Bài viết sẽ mách bạn những cách check hàng thật- hàng fake chuẩn xác nhất.

Ngày nay, trên thị trường xuất hiên nhiều mặt hàng phong phú, đa dạng về thể loại, cũng từ đó mà hàng giả, hàng nhái trà trộn với hàng thật cũng tăng lên. Điều này, tạo cho người tiêu dùng khó khăn để phân biệt được hàng thật, hàng fake. Người tiêu dùng có thể tham khảo những cách check hàng thật, hàng fake dưới đây của sonnguyen.com.vn.

1. Xem mã vạch

Cách đầu tiên để bạn có thể biết được đây là sản phẩm thật hay Fake đó chính là xem mã vạch. Phương pháp này là hoàn toàn đúng với tỉ lệ là 100%.

Mã vạch bao gồm có hai mã vạch đó là mã vạch gồm có 13 con số và mã vạch gồm có 8 con số. Từ những con số ở mã vạch chúng ta có thể nhận biết được tất cả những thông tin về sản phẩm.

Thông tin về mã vạch trên sản phẩm

Thông tin về mã vạch trên sản phẩm

Đầu tiên chúng ta cần xem 3 chữ số đầu tiên của mã vạch, để biết xuất xứ của mặt hàng. Ví dụ như các số như 690, 601, 692, 693 là hàng của Trung Quốc, 893 là hàng được sản xuất tại Việt Nam, 885 là hàng được sản xuất từ Thái Lan, hàng được sản xuất ở Hàn Quốc là 880.

Khi bạn đã biêt sản phẩm được xuất xứ từ đâu thì giờ đến công đoạn xem đó là sản phẩm thật hay giả. Bạn lấy tổng các con số ở hàng chẵn nhân với 3 cộng với các chữ số hàng lẻ (Lưu ý là trừ số thứ 13 ra bởi vì số thứ 13 là để đối chiếu kiểm tra). Nếu cảm thấy khó nhớ quá thì bạn chỉ cần nhớ  câu “Chẵn nhân ba cộng lẻ”. Sau đó mình lấy số này cộng với con số thứ 13 nếu số này có đuôi bằng 0 thì đấy là hàng thật, nếu đuôi của tổng này khác 0 thì chắc chắn đây là hàng giả, hàng nhái.

Nếu bạn còn thắc mắc là tại sao kiểm tra mã vạch lại đảm bảo được độ chính xác để phân biệt hàng thật, hàng giả. Bời vì, người làm hàng giả thường sẽ không bao giờ dám làm giả mã vạch, một khi bị phát hiện là làm nhái thì công ty của hàng thật sẽ kiện người làm nhái tội danh sao chép, ăn cắp mã vạch. Nên người tiêu dùng có thể yên tâm tin tưởng về cách xem mã vạch này.

2. Check bằng phần mềm ứng dụng QR code Scanner và Barcode

Bên cạnh việc check hàng thật, hàng giả thông qua xem mã vạch thì còn một cách cũng rất hữu ích nữa đó là check bằng phần mềm ứng dụng QR code Scanner và phần mềm Barcode.

Phần mềm ứng dụng check QR code Scanner

Phần mềm ứng dụng check QR code Scanner

Hai phần mềm ứng dụng này đều được tạo ra thích ứng với hệ điều hành IOS và hệ điều hành Android giúp kiểm tra nơi xuất xứ của hàng hóa. Hai phần mềm ứng dụng này là một chương trình nhỏ cho phép các thiết bị của IOS, Android có  thể quét QR (mã giúp phản hổi nhanh) và quét các loại mã vạch.

Cách sử dụng hai phần mềm này rất đơn giản đó là bạn chỉ cần cài đặt và tải ứng dụng về máy, bật ứng dụng lên sau đó đưa camera đến phần có mã vạch trên sản phẩm rồi nhân nút “ Scan”. Ứng dụng sẽ tự động tiến hành tìm kiếm thông tin cũng như trang web tương ứng với loại mã đó.

Một điều hữu ích đối với khách hàng khi dùng sử dụng phần mềm check mã vạch đó là không chỉ biết thông tin về về sản phẩm mà họ còn được tham gia vào một trang mangj với nhiều ý kiến góp ý chê, khen từ những người đã từng sử dụng sản phẩm. Từ các thông tin đó người dùng có thể quyết định là không mua hay mua sản phẩm.

Hi vọng với cách check trên sẽ cung cấp thông tin cơ bản giúp cho người tiêu dùng tỉnh táo, khôn ngoan hơn trong quá trình mua hàng.

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi