In tem QC, QA, KCS – In tem decal kiểm tra chất lượng giá rẻ

In tem QC, QA, KCS - In tem decal kiểm tra chất lượng giá rẻ

Khi bạn tìm đến in Sơn Nguyên để đặt in tem decal QC, QA hay KCS, tin chắc rằng bạn và doanh nghiệp bạn rất quan tâm đến chất lượng sản phẩm phục vụ khách hàng. Thay mặt cho người tiêu dùng, xưởng in tem  QC, QA Sơn Nguyên xin cảm ơn!

Dành cho những ai mới tìm hiểu về tem QC, QA, KCS

Tem QC, QA, KCS là gì?

QC là từ viết tắt tiếng Anh Quality Control, kiểm soát (kiểm tra) chất lượng, đảm bảo sản phẩm không lỗi, hoàn thiện, đầy đủ khi được đưa ra thị trường phục vụ khách hàng. Tại Việt Nam, QC còn được gọi là KCS (viết tắt của Kiểm tra Chất lượng Sản phẩm).

QA là từ viết tắt tiếng Anh Quality Assurance nhắm đến quản lý quy trình thực thi, đảm bảo sản xuất không có lỗi hoàn thành mục tiêu chất lượng (trong quy trình Quản lý chất lượng – Manage Quality).

QA và QC không thể tách rời trong toàn bộ quá trình sản xuất, cho dù chúng là 2 bước khác nhau, nhưng có tác động qua lại mang tính tương hỗ để tạo ra sản phẩm cuối đạt chuẩn.

Như vậy, in tem QC – hay KCS và  tem QA là dấu hiệu thông báo kết quả kiểm soát tổng thể sản phẩm, đảm bảo rằng sản phẩm đã hoàn thiện từ phía nhà sản xuất. Công dụng từng loại tem cụ thể như sau:

 • Tem QA: Do nhân viên QA dán. Họ là người đảm bảo chất lượng trong các nhà máy, doanh nghiệp sản xuất, là người kiểm soát toàn bộ hệ thống. Tem QA được dán sau cùng.
 • Tem QC hay Tem KCS: Do nhân viên QC dán. Họ là người trực tiếp kiểm tra từng công đoạn trong quy trình sản xuất để đảm bảo thành phẩm đạt chuẩn chất lượng theo yêu cầu. Do đó, tem QC có 3 loại ứng với 3 công đoạn chính:
 • Tem IQC (Input Quality Control): Kiểm tra chất lượng đầu vào.
 • Tem PQC (Process Quality Control): Kiểm soát chất lượng quy trình sản xuất.
 • Tem OQC (Output Quality Control): Kiểm soát chất lượng đầu ra.

In tem QC, QA, KCS hình dạng như thế nào?

Tem QA, QC hay KCS là tem do các nhân viên QA, QC hay KCS dán sau khi họ hoàn thành kiểm tra chất lượng sản phẩm để thông báo kết quả kiểm tra của mỗi người. Có 2 loại tem QA, QC hay KCS là đạt yêu cầu (PASS) và không đạt yêu cầu – từ chối (REJECT).

Tem QA, QC hay KCS có thể in nhiều hình dáng khác nhau theo yêu cầu của doanh nghiệp. Trong đó, hình tròn và hình chữ nhật là phổ biến nhất.

Thông tin in trên tem QA, QC hay KCS cơ bản gồm:

 • Chữ thông báo kết quả kiểm tra: ĐẠT/ KHÔNG ĐẠT, PASS/ REJECT
 • Tên loại tem: QC, QA, KCS, IQC, PQC, OQC
 • Số lần kiểm tra: 01, 02, 03, 1st,…
 • >Một số thông tin khác: ngày tháng kiểm tra, tên công ty,…
Mẫu tem QC và tem QC thực tế in tại Sơn Nguyên
Mẫu tem QC và tem QC thực tế in tại Sơn Nguyên

Ngoài ra, thực tế tem QC còn có hình dạng khác, gồm nhiều ô thông tin dành cho các bộ phận kiểm tra khác nhau. Các ô thông tin này dành riêng cho từng bộ phận ghi kết quả kiểm tra của mình.

Tem QC dành cho 3 bộ phận kiểm tra khác nhau
Tem QC dành cho 3 bộ phận kiểm tra khác nhau

Đối với tem QA, nhiều loại không chỉ ghi kết quả đạt hay không đạt mà còn nhiều kết quả khác như: làm lại, sửa lại, loại, khác,… Ngoài ra còn có thêm phần trắng để ghi nhận xét của nhân viên QA.

Tem QA có nhiều ô thông tin khác nhau in tại Sơn Nguyên
Tem QA có nhiều ô thông tin khác nhau in tại Sơn Nguyên

Màu sắc in tem QC, QA rất đa dạng tùy theo mẫu mã khách hàng yêu cầu có thể in con tem màu đỏ , màu xanh,… hoặc là nhiều màu.

Tem QC, QA có nhiều màu sắc khác nhau
In tem QC, QA có nhiều màu sắc khác nhau

Kích thước in tem decal QC, QA lớn nhỏ tùy theo mục đích sử dụng của khách hàng. Tại In Sơn Nguyên cung cấp dịch vụ in tem QA, QC hay KCS, sử dụng công nghệ in Flexo với chất lượng bàn in tốt và giá cả hợp lý.

Phân loại tem QC, QA hay KCS tại Sơn Nguyên

Theo chất liệu, tại In Sơn Nguyên nhận in các loại tem QA, QC hay KCS như sau: Decal giấy, Decal nhựa và Decal xi bạc. Tuy nhiên, decal giấy được sử dụng phổ biến nhất vì giá rẻ, sau đó đến Decal nhựa, cuối cùng là Decal xi bạc ít được sử dụng hơn vì giá cao.

Decal giấy

Decal giấy gồm 3 lớp: lớp mặt, lớp keo, lớp silicon và lớp đế. Trong đó, lớp mặt của decal giấy được làm bằng các loại giấy khác nhau, ở giữa được tráng sẵn lớp keo tự dính, ngoài cùng là lớp đế bằng giấy Kraft hoặc giấy Glassine nhằm bảo vệ lớp keo khi chưa sử dụng.

Vì sử dụng chất liệu giấy nên nó có giá thành rẻ nhất trong các loại decal, dễ thấm nước và dễ rách. Do đó, chúng thường được dùng cho các sản phẩm để ở điều kiện bình thường (không đông lạnh, không chịu nhiệt độ cao,…). Khi dùng cho sản phẩm may mặc, tem QA, QC bằng decal giấy còn được gọi là tem mũi tên, dán lên các sản phẩm bị lỗi.

Nếu muốn tăng độ bền tem decal QA, QC bằng Decal giấy, các doanh nghiệp có thể yêu cầu Sơn Nguyên cán thêm 1 lớp màng mờ (hoặc bóng) để bảo vệ bên trên.

Tìm hiểu thêm về dịch vụ tại In tem nhãn giấy.

Decal nhựa

Decal nhựa cũng có 3 lớp giống với decal giấy, điểm khác biệt nằm ở chất liệu lớp trên cùng không phải giấy mà là nhựa tổng hợp (PVC, PC, PP…). Bề mặt nhựa hơi bóng, khi chạm vào sẽ thấy trơn nhẵn và mịn, không nhám giống decal giấy.

Loại decal này có sức chống chịu tốt với môi trường. Loại decal này bền hơn, dai hơn, xé không rách, không thấm nước nên được sử dụng cho các sản phẩm trong môi trường ẩm ướt như thủy sản đông lạnh,…

Tìm hiểu thêm về dịch vụ tại In tem nhãn nhựa.

Decal xi bạc

Đây là loại decal có màu bạc hay còn được gọi là decal nhôm, decal thiếc. Lớp trên cùng thay vì giấy hay nhựa, nó được phủ lớp thiếc mỏng sáng bóng. Loại decal này xé không rách, có khả năng chịu nhiệt và hóa chất, tem sáng bóng.

Chúng thường được sử dụng phổ biến in tem QC ở ngành máy móc, thiết bị điện, thiết bị điện tử, sản phẩm cơ khí với yêu cầu về tính thẩm mỹ và độ bền rất cao.

Tìm hiểu thêm về dịch vụ tại In decal xi bạc.

Giá in tem QC, QA, KCS tại Sơn Nguyên

Giá in tem QC, QA, KCS tại Sơn Nguyên phụ thuộc chủ yếu vào số lượng in, chất liệu in, kích thước in và thiết kế bản in tem decal QA, QC hay KCS.

Số lượng tem QC, QA, KCS cần in

Trước khi quyết định in tem, khách hàng cần xác định rõ số lượng cần in là bao nhiêu. Thực tế, in QC, QA, KCS thường có số lượng rất lớn, in càng nhiều thì giá thành in càng rẻ.

Kích thước khổ in tem 

Tem QA, QC hay KCS thường có hình vuông, hình chữ nhật và hình tròn. Nếu khách hàng in tem hình vuông hoặc hình chữ nhật, kích thước tem tính theo chiều ngang. Nếu khách hàng chọn tem hình tròn, kích thước sẽ tính theo đường kính. Giá in tem QC, QA kích thước lớn đương nhiên sẽ đắt hơn so với tem kích thước nhỏ bởi tốn nguyên vật liệu hơn.

Chất liệu in tem

Chất liệu in tem QC, QA hay KCS gồm 3 loại: Decal giấy, Decal nhựa và Decal xi bạc, mỗi loại có đặc điểm riêng.

 • Decal giấy giá rẻ nhất, chất lượng in đẹp, dễ in ấn, in được nhiều màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, nó dễ thấm nước, dễ hỏng, rách. Decal giấy được ứng dụng phổ biển đối với các sản phẩm để ở môi trường chuẩn: hàng gia dụng, quần áo, giày dép…
 • Decal nhựa giá đắt hơn (gần gấp đôi) decal giấy nhưng hình ảnh in đẹp hơn, tem in bóng đẹp, chống thấm nước, bền hơn decal giấy. Loại decal được sử dụng ngành sản xuất thủy sản, nhựa, các sản phẩm môi trường ẩm ướt,….
 • Decal xi bạc đẹp nhất, chất liệu dai khó rách, hình ảnh in đẹp, chống thấm nước nhưng giá thành cao. Loại decal này được sử dụng phổ biến ở ngành máy móc, thiết bị điện, thiết bị điện tử,….

Tùy thuộc vào đặc điểm mỗi loại mà lựa chọn chất liệu in ấn phù hợp với nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính của doanh nghiệp. Khách hàng in tem decal QC giá rẻ tại Sơn Nguyên chủ yếu lựa chọn Decal giấy.

Phí thiết kế tem in

Khách hàng có thể mang File in mẫu đến hoặc nhờ các nhân viên của Sơn Nguyên thiết kế giúp. Với những mẫu đơn giản, khách hàng được miễn phí thiết kế. Đối với những mẫu phức tạp hơn, khách hàng sẽ nhận được dịch vụ thiết kế với giá ưu đãi.

Phí gia công in tem QC, QA, KCS

Công đoạn gia công cuối cùng sau khi in có thể là cắt, bế tem in QC, QA, KCS. Chi phí này thường thấp vì tem QC, QA, KCS có hình dạng cơ bản. Tuy nhiên, nếu khách hàng muốn bế tem theo hình dạng đặc biệt hoặc cần yêu cầu gia công phủ bóng, cán màng tem thì chi phí sẽ cao hơn.

Thời gian nhận hàng

Thường sẽ mất từ 3 – 4 ngày để khách có thể nhận đơn hàng đặt in tại Sơn Nguyên. Tuy nhiên với những khách cần gấp trong ngày hoặc 1 – 2 ngày thì chi phí in có thể cao hơn 1 chút.

Tại sao nên chọn in tem QC, QA, KCS tại Sơn Nguyên?

Tại Sơn Nguyên tem QA, QC hay KCS thường được in theo dạng cuộn, sử dụng công nghệ in Flexo. Đây là công nghệ in nổi, mực in được chuyền qua bản in nổi sau đó áp lên giấy in. Do đó, chất lượng hình ảnh rõ nét, màu sắc tươi sáng. So với công nghệ in Offset theo dạng tờ thì in flexo in dạng cuộn mang tính ứng dụng cao, tương thích với các máy dán nhãn tự động, tiết kiệm chi phí thuê nhân công, thời gian cho doanh nghiệp, đảm bảo tính thẩm mỹ cho các sản phẩm.

Máy in Flexo có công suất lớn, tốc độ in lên tới hàng chục ngàn tem/ tiếng nên thời gian và giá thành in tem QC, QA, KCS thấp nhất so với các công nghệ in khác. Máy in Flexo in được trên chất liệu giấy Glassine, đây là loại giấy 1 mặt bóng, 1 mắt hơi nhám, giúp người dùng dễ dàng tách tem QA, QC khỏi lớp đế này. Bên cạnh đó, máy in Flexo đi kèm bộ phận cắt decal, bản in hoàn thành sẽ được cắt, bế sẵn mà không phải chuyển sang máy cắt khác.

Ngoài ra, Sơn Nguyên sử dụng mực in UV,  bản in sau in sẽ được sấy khô ngay bằng đèn sấy UV giúp mực khô nhanh, bám chắc trên bề mặt giấy in, bền màu, lâu phai. Với mong muốn mang đến dịch vụ in ấn tốt nhất, cung cấp trải nghiệm tốt nhất, một số lợi ích khác khi khách hàng lựa chọn in decal tem QC, QA tại In Sơn Nguyên như sau:

 • Hỗ trợ thiết kế in ấn theo yêu cầu khách hàng
 • Gửi mẫu in trước khi in hàng loạt.
 • Hỗ trợ thanh toán linh hoạt.
 • Miễn phí giao hàng nội thành Hà Nội, hỗ trợ 50% chi phí đối với các tỉnh thành khác trên toàn quốc.
 • >Số lượng in càng lớn giá thành càng được ưu đãi.>
 • Giao hàng nhanh trong 3 – 5 ngày.

Liên hệ ngay với chúng tôi 

Công ty cổ phần in Sơn Nguyên

 • Văn phòng: 389 Trương Định – Hoàng Mai – Hà Nội
 • Điện thoại: (024)3 662 0819 – Fax: (024)3 662 0820.
 • Hotline: 0979262230
 • Email: congtyinsonnguyen@gmail.com

Ngoài in tem decal QC, QA giá rẻ, chất lượng tốt, chúng tôi còn cung cấp:

Cập nhật lần cuối: 03/09/2021

5/5 - (5 bình chọn)