Giấy in nhiệt, giấy in chuyển nhiệt là gì? Chúng có điểm gì nổi bật?

Cập nhật lần cuối

Giấy in nhiệt và giấy in chuyển nhiệt là hai loại giấy in phổ biến trong ngành in. Thoạt nghe ban đầu, bạn có thể dễ nhầm tưởng hai loại giấy này tương tự nhau nhưng thực tế thì nó được sử dụng in nên các chất liệu hoàn toàn khác nhau.

Tìm hiểu về giấy in nhiệt và giấy in chuyển nhiệt

Tìm hiểu về giấy in nhiệt và giấy in chuyển nhiệt

Theo dõi những thông tin dưới đây để tìm hiểu kỹ hơn về hai loại giấy in này để tránh trường hợp nhầm lẫn ảnh hưởng đến công việc và thương hiệu của công ty.

Giấy in nhiệt

Đây là một loại giấy in có phủ hóa chất nhạy nhiệt. Khi giấy được tiếp xúc với nhiệt độ cao, hóa chất sẽ thay đổi màu (thường là sang màu đen) và in ra thông tin, hình ảnh.

Góc chia sẻ:

Tìm hiểu về giấy in nhiệt và giấy in chuyển nhiệt

Chất liệu in này nhà in có thể in nhiệt trực tiếp, nhanh chóng, không gây tiếng ồn

Khi lựa chọn chất liệu in này nhà in có thể in nhiệt trực tiếp, nhanh chóng, không gây tiếng ồn, không cần băng hoặc hộp mực in, không có bụi giấy, không làm hại đầu in của thiết bị, cho hình ảnh và thông tin sắc nét, rõ ràng, giấy rất dày, không bị nhàu hay nứt khi in.

Với chất liệu in này rất phù hợp với in hóa đơn, fax nhiệt, in thẻ, vé số, nhãn hàng hóa…

Phân loại theo kích thước của cuộn giấy gồm có:

– Giấy in nhiệt k57 (đường kính 57mm)

– Giấy in nhiệt k80 (đường kính 80mm)

– Giấy in nhiệt k75 (đường kính 75mm)

Giấy in chuyển nhiệt

Giấy chuyển nhiệt là loại giấy được sử dụng trong công nghệ in chuyển nhiệt. Cụ thể là bạn có thể dùng loại mực in chuyển nhiệt in lên giấy in chuyên dụng và sau đó sử dụng một thiết bị ép nhiệt (còn gọi là máy ép nhiệt) để giúp những hình ảnh từ giấy chuyển nhiệt vừa in ra bám chặt vào vật liệu cần in.

Tìm hiểu về giấy in nhiệt và giấy in chuyển nhiệt

Giấy chuyển nhiệt là loại giấy được sử dụng trong công nghệ in chuyển nhiệt

Sử dụng giấy in chuyển nhiệt rất dễ dàng có thể in đơn chiếc hoặc số lượng lớn. Công nghệ in chuyển nhiệt giá rẻ hơn so với các công nghệ khác, tiết kiệm chi phí và thời gian cho quá trình in ấn…Chất liệu này, có thể in đa đạng trên sản phẩm khác nhau như in hình ảnh lên đồ vật, dụng cụ, quần áo, …

Phân loại theo vật dụng được in.

– Giấy in chuyển nhiệt : Sử dụng in chuyển nhiệt lên ly sứ, dĩa sứ, gỗ, gạch men, pha lê, thủy tinh…Và in lên các loại vải màu trắng.

– Giấy in chuyển nhiệt lợt: Sử dụng in trên các vải màu lợt như màu hồng nhạt, màu vàng nhạt, màu xanh lam…

– Giấy in chuyển nhiệt đậm:  Sử dụng in trên loại vải màu đậm như màu đen, màu đỏ, màu xanh….

Trả lời