Cách nhận biết mỹ phẩm thật – giả bằng tem chống hàng giả

Cách nhận biết mỹ phẩm thật - giả bằng tem chống hàng giả

Mỹ phẩm là mặt hàng bán rất chạy được các chị em vô cùng yêu thích và sử dụng hàng ngày để chăm sóc sắc đẹp. Chính vì vậy mà mỹ phẩm được làm giả rất nhiều và trôi nổi trên thị trường, thậm chí lấn át cả hàng chính hãng. Vậy làm cách nào để chị em phụ nữ nhận biết mỹ phẩm thật bằng tem chống hàng giả.

Mỹ phẩm giả được bày bán tràn lan trên thị trường

Mỹ phẩm giả đã là vấn đề nhức nhối được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm hiện nay ở Việt Nam. Những tin tức về hoạt động triệt phá địa điểm sản xuất, đường dây kinh doanh mỹ phẩm giả của các cơ quan chức năng vẫn xuất hiện hàng ngày nhưng không hề làm giảm đi tình trạng mỹ phẩm giả lan tràn trên thị trường.

Mỹ phẩm chính hãng và làm giả

Mỹ phẩm chính hãng và làm giả

Sự gia tăng ồ ạt của mỹ phẩm nhập khẩu, hàng cao cấp được làm giả và bán với giá ưu đãi đã làm cho rất nhiều chị em phụ nữ nhẹ dạ cả tin mua về và sử dụng. Công nghệ làm giả sản phẩm ngày càng tinh vi với hình thức bắt mắt, bao bì gần như giống hệt với sản phẩm chính hãng, mức giá rẻ, thế nên các sản phẩm như kem dưỡng da, son môi, sữa rửa mặt, các loại phấn trang điểm, kem trị mụn,… trở thành những mặt hàng hàng đầu bị làm giả với số lượng lớn

Không chỉ vậy, những mặt hàng làm giả này ngang nhiên bày bán trong những cửa hàng lớn, trung tâm thương mại, rất dễ gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng. Và chính họ lại là người chịu tổn thất lớn nhất khi vừa mất tiền lại phải nhận hậu quả như các bệnh viêm da, biến dạng khuôn mặt, ung thư da do dùng mỹ phẩm giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Nhận dạng mỹ phẩm thật bằng tem chống hàng giả Barcode

Cách duy nhất để chúng ta có thể nhận biết được mỹ phẩm thật đó là xem sản phẩm có dán tem chống hàng giả hay không, tuy nhiên, mặt hàng mỹ phẩm thường được nhập từ nước ngoài nên không được dán các loại tem trong nước thường dùng. Nhưng bắt buộc sản phẩm chính hãng nào cũng phải có mã vạch, nếu sản phẩm không có mã vạch thì chắc chắn đó là hàng nhái.

Tem Barcode 1D

Tem Barcode 1D được nhìn thấy rất dễ dàng trên mọi bao bì sản phẩm, nó cũng rất quen thuộc với chị em phụ nữ khi mua đồ, tuy nhiên lại ít người biết các chữ số trên đó có ý nghĩa gì. Thực tế, những chữ số trên mã vạch giúp cho người tiêu dùng biết được xuất xứ của sản phẩm và xác định được hàng giả hàng nhái.

Tem Barcode 1D - EAN

Tem Barcode 1D – EAN

Tem Barcode 1D là loại mã vạch gồm 8 chữ số và 13 chữ số, để biết xuất xứ của mặt hàng chúng ta chỉ cần để ý 3 chữ số đầu tiên của mã vạch, như 893 là hàng xuất xứ ở Việt Nam, 690, 691, 692, 693 đều là hàng Trung Quốc, 880 là hàng Hàn Quốc,… mỗi quốc gia sẽ có một mã riêng, bạn có thể tra mã đất nước mà bạn thường mua hàng để kiểm tra.

Quy tắc của việc kiểm tra hàng thật là “Chẵn nhân ba cộng lẻ”, lấy kết quả cộng với số cuối cùng, nếu tổng có số đuôi là số 0 thì là hàng thật, khác số 0 là hàng giả. Với quy tắc này, chỉ cần làm qua vài lần là bạn có thể biết được mỹ phẩm mà mình định mua là thật hay giả vì đây là quy tắc của quốc tế với tên EAN.

Để nhận biết tem chống hàng giả của mỹ phẩm có phải thật hay không, bạn có thể tham khảo tại chia sẻ: Cách nhận biết tem chống hàng giả trên mỹ phẩm.

Tem Barcode 2D (QR Code)

Trong thời đại công nghệ phát triển, các loại tem chống hàng giả cũng càng ngày càng tân tiến hơn với rất nhiều với độ tinh vi cao để người tiêu dùng không bị mắc lừa khi đi mua mỹ phẩm. Với loại tem QR code, các chị em sử dụng điện thoại di động thông minh có thể đã nhìn thấy trên rất nhiều loại mỹ phẩm khác nhau.

Tem Barcode 2D (QR Code)

QR Code

Với loại tem chống hàng giả này, không cần phải gửi tin nhắn như loại tem SMS, chỉ cần bạn sử dụng điện thoại thông minh, tải ứng dụng iCheck và chụp lại QR code, tất cả mọi thông tin về sản phẩm như nguồn gốc xuất xứ, tên thương hiệu sẽ đầy đủ được gửi về cho bạn. Đây là cách vô cùng hữu hiệu để bạn có thể kiểm tra sản phẩm có phải hàng chính hãng hay không.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm về mẫu tem chống hàng giả hologram để có thêm phương án kiểm tra hàng mỹ phẩm thật giả nếu có loại tem này trên đó.

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi https://sonnguyen.com.vn

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi