Đặc điểm cơ bản của các loại nhãn dán phổ biến trên thị trường

Đặc điểm cơ bản của các loại nhãn dán phổ biến trên thị trường

Hầu hết các sản phẩm trên thị trường hiện nay đều có nhãn dán đi kèm trên sản phẩm. Nhãn dán có nhiệm vụ, vai trò cung cấp những thông tin cần thiết về sản phẩm đến với người tiêu dùng, là cơ sở để doanh nghiệp định vị thương hiệu của mình, tạo niềm tin cho khách hàng.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn tham khảo một số đặc điểm cơ bản của các loại nhãn dán phổ biến trên thị trường.

1. Nhãn dán decal trong

Nhãn dán decal trong là một loại nhãn dán có ưu điểm là có thể nhìn xuyên được, khả năng chống thấm nước, thường được dùng để dán bề mặt kính ở các cửa hàng, văn phòng, hay bình nước lọc. Loại nhãn dán này có nhiều loại với độ mỏng dày đa dạng, phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp với từng sản phẩm mặt hàng của doanh nghiệp mình.

Nhãn dán decal trong

Nhãn dán decal trong

Nhãn dán decal trong này sử dụng công nghệ in UV với dàn xấy khô công nghiệp. Chúng ta dễ dàng nhìn thấy những nhãn dán này khi mua những chai nước ngọt vỏ bằng nhựa hay thủy tinh, giúp tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

2. Nhãn dán decal giấy

Nhãn dán decal giấy thường dùng để in tem nhãn chính hoặc in tem nhãn phụ cho sản phẩm. Đây là loại nhãn dán phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Loại nhãn này được làm từ giấy bóng trắng, mặt sau có keo dính để dán trên bề mặt sản phẩm.

Với các thực phẩm có thời gian sử dụng ngắn, nhiệt độ bảo quản tương đối như mì tôm, các chai nhựa, thủy tinh đựng đồ uống, nước ngọt, gia vị (tương ớt, dầu ăn, nước mắm…) thì chúng ta thường sử dụng nhãn dán decal giấy để tiết kiệm chi phí tối đa mà hiệu quả cung cấp thông tin cho người tiêu dùng cũng rất tốt.

Nhãn dán decal giấy

Nhãn dán decal giấy

Nhãn dán decal giấy sử dụng công nghệ in in Flexo, Ofset, in label, in UV, có thể in dạng tờ rời hoặc in dạng cuộn để dán máy công nghiệp.

3. Nhãn dán decal nhựa PVC

Nhãn dán được làm bằng nhựa PVC có ưu điểm vượt trội hơn rất nhiều lần so với các loại nhãn dán khác ở chỗ loại nhãn dán  này có độ bóng, độ bền cao, khó thấm nước, khó trầy xước.

Nhãn dán Decal nhựa PVC bao gồm decal thiếc, decal gương, decal nhựa… mãu mã hết sức đa dạng, tùy từng mặt hàng mà doanh nghiệp sử dụng các loại nhãn làm bằng nhựa PVC khác nhau.

Loại nhãn dán này sử dụng công nghệ in In flexo, UV, in label, trong đó công nghệ in UV là chủ yếu, nhãn dán này có giá thành cao hơn nhiều so với nhãn dán decal giấy. Loại nhãn dán này được sử dụng cho những mặt hàng mà phải chịu nhiều cọ xát, va đập, nhiệt độ bảo quản thất thường, không ổn định.

Trong dòng nhãn dán decal nhựa PVC này chia làm các dòng chủ yếu như decal thiếc, decal gương thường dùng để in tem nhãn sản phẩm cho chai lọ thủy tinh, cốc, chai rượu, tem bóng đèn đường, dán lên đuôi ô tô quạt điện, tem chính tủ lạnh, bồn rửa inox , điều hòa,..những sản phẩm yêu cầu độ bền trong môi trường trường nước, hóa chất, ngoài trời…

Đối với các loại sản phẩm là thực phẩm đông lạnh chất liệu của nhãn dán cần phải chịu được nhiệt độ thấp, có độ bám tốt, độ ẩm cao (các loại kem, rau củ quả, sữa chua…) in nhãn dán decal nhựa PVC là lựa chọn thích hợp nhất.

4. Nhãn dán decal vỡ

Nhãn dán decal vỡ được sử dụng rộng rãi với hầu hết các sản phẩm trên thị trường bởi đây là loại chất liệu để làm tem bảo hành, tem chống hàng giả, hàng kém chất lượng. Đây là một trong những loại nhãn dán có độ bám dính tốt, dễ vỡ. Khi đã được dán vào sản phẩm thì khi bóc ra sẽ bị vỡ bởi vậy thường được ứng dụng để làm tem bảo hành. Nhãn dán decal vỡ bao gồm 2 loại  bao gồm nhãn dán decal vỡ giòn và nhãn dán decal vỡ dai.

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi sonnguyen.com.vn.

Cập nhật lần cuối
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi