Những chất liệu thường dùng khi in decal vỡ

Những chất liệu thường dùng khi in decal vỡ

Decal vỡ là loại decal thường xuyên xuất hiện trên sản phẩm, nhưng không phải ai cũng biết chúng được làm từ những chiết liệu gì, cấu tạo của decal vỡ ra sao?

Decal vỡ là một loại decal thường được dùng để làm tem bảo hành sản phẩm. Tuy nhiên, bản thân decal vỡ lại được chia làm 2 loại là decal vỡ giòn và decal vỡ dai.

Dù là loại decal vỡ nào thì chúng được cấu tạo bởi 4 lớp: lớp mặt, lớp keo, lớp silicon và lớp để.

Để hiểu hơn về vấn đề chất liệu thường được dùng khi in decal vỡ này, mời các bạn tham khảo bài viết được sonnguyen.com.vn tổng hợp dưới đây.

1. Lớp mặt của decal vỡ

Thông thường, người ta có thể sử dụng nhiều chất liệu khác nhau để in decal như: chất liệu giấy, chất liệu nhựa hay chất liệu vải.

Tuy nhiên, vì là decal vỡ nên chất liệu để in lớp mặt bắt buộc là giấy. Mặc dù vậy, decal vỡ lại có 2 loại là decal vỡ giòn, và decal vỡ dai.

Với decal vỡ giòn, giấy được in lớp mặt phải là giấy có độ giòn cao, khi decal chịu bất cứ tác động nào dù là nhỏ nhất cũng có thể vỡ vụn ra nhiều mảnh nhỏ.

Với decal vỡ dai, lớp mặt không quá dễ vỡ thành nhiều mảnh, đồng thời, chúng lại có độ dính cao trên bề mặt sản phẩm, khó loại bỏ.

Lớp mặt là lớp đầu tiên của decal vỡ

Lớp mặt là lớp đầu tiên của decal vỡ

2. Lớp keo của decal vỡ

Ở lớp keo của decal vỡ, đây là lớp dùng để dán tem trên bề mặt sản phẩm.

Dù là decal vỡ giòn hay decal vỡ dai thì loại keo được sử dụng để phủ lên bề mặt lớp mặt cũng cần có độ kết dính tốt, dễ dàng dính lên sản phẩm nhưng lại khó có thể loại bỏ hoàn toàn.

Chất lượng của keo sẽ giúp decal vỡ bền hơn cũng như người dùng dễ dàng nhận biết sản phẩm còn nguyên vẹn hay không.

Nếu bạn chưa hiểu rõ về decal vỡ, hãy tham khảo thông tin tại: In decal vỡ là gì? Đặc điểm của công nghệ in decal vỡ?

Lớp keo có chức năng kết dính với bề mặt sản phẩm, rất khó loại bỏ dù decal đã bị hỏng

Lớp keo có chức năng kết dính với bề mặt sản phẩm, rất khó loại bỏ dù decal đã bị hỏng

3. Lớp silicon của decal vỡ

Silicon chính là lớp dùng để ngăn cách lớp keo trên decal và phần đế bên dưới. Đây không phải là bộ phận quá quan trọng.

Do đó, nhà sản xuất chỉ cần lựa chọn loại silicon đảm bảo được yếu tố không làm cho lớp keo dính lên lớp đế là đủ.

4. Lớp đế của decal vỡ

Lớp đế của decal vỡ là lớp cuối cùng. Đây là lớp dùng để dán decal lên khi chưa sử dụng dán lên trên bề mặt sản phẩm. Người ta có thể sử dụng giấy Kraft hay Glassine để làm lớp này.

Tuy nhiên, vì lớp đế này không cần dùng đến sau khi lột tem và dán lên trên sản phẩm nên chất liệu được sử dụng không được quan tâm và đầu tư nhiều.

Như vậy, decal vỡ được cấu tạo bởi 4 lớp khác nhau, mỗi lớp lại được làm từ những chất liệu đặc thù, tùy theo mục đích, nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể lựa chọn cho mình những chất liệu phù hợp để có thể in ra mẫu decal vỡ chất lượng với giá thành phải chăng.

Với những ưu điểm của mình, decal vỡ thường được dùng làm tem bảo hành để dán lên các thiết bị tin học, điện tử như: tem bảo hành điện thoại, tem bảo hành máy tính, bo mạch chủ, RAM, CPU, màn hình, card màn hình, …. có chức năng bảo hành sản phẩm cũng như giúp người dùng có thể nhận biết sản phẩm còn nguyên vẹn hay không.

Trên decal vỡ thường có chỗ ghi chú ngày tháng bảo hành

Trên decal vỡ thường có chỗ ghi chú ngày tháng bảo hành

Trên địa bàn Hà Nội hiện nay có rất nhiều các cơ sở in decal nói chung, và decal vỡ nói riêng. Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng cung cấp chất lượng in decal vỡ tốt, cũng như giá thành hợp lý. Do đó, khi lựa chọn cơ sở in ấn, khách hàng nên tìm hiểu về thông tin cơ sở cũng như so sánh giá thành để tìm được cơ sở in decal vỡ tốt nhất.

Xem thêm thông tin khác tại sonnguyen.com.vn/tin-tuc

Liên hệ

Địa chỉ: 389, Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội
Chi nhánh: Số 58, tổ 7, khu ga, Thị trấn Văn Điển, Huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: (04)3 662 0820
Hotline: 0979 26 22 30
Email: congtyinsonnguyen@gmail.com
Website: sonnguyen.com.vn

Bài viết mới