Quy trình thiết kế phong bì công ty như thế nào?

Quy trình thiết kế phong bì công ty như thế nào?

Phong bì thư là một phần không thể thiếu trong ấn phẩm văn phòng của các doanh nghiệp, công ty hay bất cứ một cơ quan, đơn vị nhà nước. Mẫu mã, thiết kế, con chữ trên phong bì thư chính là một phần giúp nhận diện thương hiệu của công ty. Phong bì thư đẹp sẽ tạo ấn tượng tốt đối với đối tác và khách hàng. Phong bì thư cũng góp phần quảng bá thương hiệu mang lại hiệu quả tương đối lớn.

Thiết kế phong bì không phức tạp nhưng để có một sản phẩm đẹp, mang tính chất đại diện thương hiệu thì người thiết kế cũng cần đào sâu sáng tạo. Một ấn phẩm tuy nhỏ cũng đánh giá sự chuyên nghiệp của công ty. Dưới đây là một số thông tin về quy trình in phong bì thư công ty chuyên nghiệp.

Tầm quan trọng của phong bì thư công ty

Có thể nói, phong bì thư là một thứ quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày, giao tiếp và công việc. Đối với doanh nghiệp, công ty, phong bì thư càng có vai trò quan trọng. Phong bì thư đóng vai trò như một mắt xích để kết nối công việc, mối quan hệ và nhiều vấn đề liên quan khác. Phong bì thư mang dấu ấn riêng của doanh nghiệp sẽ giúp quảng bá hình ảnh công ty. Thể hiện sự chuyên nghiệp trong công việc và mọi mặt hoạt động.

Phong bì thư góp phần nhận diện thương hiệu doanh nghiệp

Phong bì thư góp phần nhận diện thương hiệu doanh nghiệp

Các bước quy trình thiết kế và in phong bì thư

Bất cứ một ấn phẩm văn phòng nào muốn mang dấu ấn riêng của doanh nghiệp đều phải bắt đầu bằng việc lên ý tưởng thiết kế và thực hiện. Dựa vào hoạt động của công ty, những điểm đặc trưng của doanh nghiệp mà phong bì thư hay những ấn phẩm khác được thiết kế phù hợp và mang tính tương đồng, dễ dàng nhận diện thương hiệu.

Để có một phong bì thư đẹp cho doanh nghiệp, thường phải trải qua những quy trình thiết kế và in ấn cơ bản:

1. Khâu thiết kế phong bì

Đây chính là khâu đầu tiên nhưng có vai trò quan trọng, tiên quyết trong việc hình thành sản phẩm. Ấn phẩm có đẹp hay không, ấn tượng hay không phụ thuộc vào việc thiết kế.  Phong bì thư không cần thiết kế quá cầu kỳ, không cần phải chuẩn bị nhiều nội dung, con chữ hay hình ảnh. Tuy nhiên, những thông tin xuất hiện trên phong bì thư phải mang yếu tố đại diện, chỉ cần nhìn vào đó là người ta biết ngay đến doanh nghiệp.

Thiết kế phong bì phải mang tính đại diện thương hiệu

Thiết kế phong bì phải mang tính đại diện thương hiệu

Khách hàng có thể tự thiết kế mẫu phong bì rồi gửi đến cơ sở in ấn để in ra thành phẩm. Hoặc có thể thuê kỹ thuật thiết kế ngay tại cơ sở in quảng cáo. Tại các cơ sở này, khách hàng hoàn toàn có thể nhận được sự tư vấn nhiệt tình và hữu ích trong việc thiết kế một phong bì thư sao cho chuyên nghiệp.

Nội dung trên phong bì ít nhưng phải đầy đủ thông tin cơ bản về công ty. Thông tin in trên phong bì phải thật chính xác vì nó mang những nội dung cần thiết và quan trọng của một công ty hay doanh nghiệp. Hình ảnh không quá cầu kỳ nhưng phải đủ ấn tượng và mang tính chất đại diện.

2. Chọn loại giấy in phong bì

Phong bì thư đẹp hay không phụ thuộc vào chất lượng của loại in phong bì. Nếu chủ quan chọn loại giấy không phù hợp với thiết kế của phong bì sẽ làm giảm chất lượng thành phẩm khi in.

Các loại giấy thường dùng để in phong bì thư là:giấy For, giấy Offset, giấy Couches, giấy Duplex, Giấy Krap, giấy mỹ thuật. Định lượng từ 80-150gms nhưng chủ yếu phong bì thư được in trên offset. Giấy offset là loại giấy in được cả 2 mặt, bề mặt giấy mịn, trắng sáng.

Chọn giấy chất lượng để in phong bì thư đẹp

Chọn giấy chất lượng để in phong bì thư đẹp.

3. Bước in thành phẩm

Để in phong bì thư phải trải qua 2 công đoạn:

– Mẫu thiết kế cuối cùng được in trên loại giấy đã được lựa chọn thành bản giấy phẳng.

– Sau khi in xong, bản giấy đã in được chuyển qua máy bế để tạo ra hình thù chiếc phong bì để có thể gấp dán và quét keo dán thành hình dạng chiếc phong bì cụ thể

– Kích thước phong bì phổ biến (A4,A5,A6) thì sẽ có khuôn riêng. Những mẫu phong bì có kích cỡ khác theo yêu cầu của khách hàng sẽ tạo ra khuôn riêng phù hợp với kích thước của khách hàng

Thiết kế phong bì không phức tạp nhưng để có một sản phẩm đẹp, mang tính chất đại diện thương hiệu thì người thiết kế cũng cần đào sâu sáng tạo. Một ấn phẩm tuy nhỏ cũng đánh giá sự chuyên nghiệp của công ty. Vì vậy, hãy nên để tâm trong khâu thiết kế, in ấn để có một mẫu phong bì thư đẹp, chất lượng, tạo được ấn tượng tốt với khách hàng và đối tác.

Bài viết được sonnguyen.com.vn tổng hợp và chia sẻ.

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi