Hướng dẫn cách tẩy chữ in trên áo bóng đá cực sạch và đơn giản

Hướng dẫn cách tẩy chữ in trên áo bóng đá cực sạch và đơn giản

Bạn muốn xóa đi những dòng chữ in hay những hình ảnh trên áo. Theo dõi bài viết sau, để biết những cách tẩy chữ đã in trên áo bóng đá đơn giản.

Áo bóng đá dùng để sử dụng mỗi thi đấu, có thể là chuyên nghiệp hay nghiệp dư. Mặc trên mình bộ quần áo thể thao này tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu nhất cho các cầu thủ, để tự tin đá bóng tranh giải.

Có những chiếc quần hoặc áo đã qua sử dụng, bạn không thích chữ in, logo, hình ảnh trên đó và muốn xóa chúng đi. Nhưng với bạn thật khó khăn khi xóa những vết mực in đó mà áo không bị phai màu, bị nhăn nhúm…

Để tìm hiểu những mẹo tẩy chữ in trên áo bóng đá đơn giản, và sạch, trước hết hãy xem qua những phương pháp in áo bóng đá nhé! Bài viết được tổng hợp bởi sonnguyen.com.vn

Cách tẩy chữ in trên áo bóng đá

Cách tẩy chữ in trên áo bóng đá

Tìm hiểu những phương pháp in áo bóng đá

In lụa: Có tên thông dụng do giới thợ đặt ra xuất phát từ lúc bản lưới của khuôn in làm bằng tơ lụa. Sau khi bản lưới lụa có thể thay thế bởi các vật liệu khác như vải bông hay vải sợi hóa học và lưới kim loại để làm thì tên gọi được mở rộng khác như là in lưới.

In chuyển nhiệt: In chuyển nhiệt là công nghệ sử dụng một loại mực in đặc biệt được gọi là  mực in chuyển nhiệt. Loại mực in đặc biệt này sẽ được in lên giấy in chuyển nhiệt hay còn gọi là giấy in nhiệt. Sau đó sử dụng một thiết bị ép nhiệt để giúp những hình ảnh từ giấy chuyển nhiệt vừa in ra bám chặt vào vật liệu cần in, cụ thể trên áo bóng đá là ép lên vải..

Có thể bạn quan tâm: Những hình thức in decal phổ biến nhất hiện nay.

Những cách tẩy chữ đã in trên áo bóng đá

Chữ in trên áo bóng đá khá bền, bạn rất khó để loại bỏ nó bằng những cách tẩy chữ in trên vải thông thường. Hãy sử dụng một trong 3 biện pháp dưới đây.

Cách 1: Dùng xà phòng + xăng

Dùng xăng để ngâm, hoặc thấm lên khu vực chữ in trên áo đá bóng (không dùng nước).

Dùng tay vò nhẹ cho vết mực in tan ra rồi vò bằng nước xà phòng và giặt như áo bình thường.

Còn nếu dùng xà phòng để giặt chỉ hết dầu mực còn màu của mực vẫn còn trên áo. Bạn phải dùng bột tẩy trắng hoặc bảo dưỡng (bột giặt dùng cho đồ tơ tằm) để tẩy thì vết mực trên áo sẽ sạch hoàn toàn.

Những cách tẩy chữ đã in trên áo bóng đá

Những cách tẩy chữ đã in trên áo bóng đá

Lưu ý: Bạn nên ngâm áo trong thời gian ngắn vì xăng rất hại cho vải, nếu bạn ngâm lâu thì dù có giặt được áo thì áo của bạn cũng sẽ rất nhanh hỏng.

Cách 2: Dùng dầu ăn + bezen + cồn 90 độ

Muốn tẩy các vết mực in màu, đầu tiên, bạn dùng dầu ăn (dầu dừa, dầu phộng,…) chà mạnh lên vết bẩn.

Sau đó, bạn dùng Benzen pha với cồn 90 độ để tẩy, áo in bóng đã sẽ cực sạch đấy!

Bạn cũng có thể dùng cồn nồng độ cao để tẩy vết mực trên mặt bàn gỗ khi sơ ý để vết mực in dính lên bàn nơi làm việc của mình.

Cách 3: Hỗ hợp nước rửa bát + banking soda + oxy già

Bạn trộn các hỗn hợp nước rửa bát, bột baking soda và nước oxy già cùng với nhau trong một chiếc cốc hay bát nhỏ.

Sau đó khuấy đều tay để hỗn hợp trên dễ dàng hòa tan vào nhau đến khi tạo thành hỗn hợp thật nhuyễn.  Sử dụng bàn chải đánh răng sạch, hoặc bông thấm rồi nhúng hỗn hợp vừa trộn sau đó bạn bôi lên chỗ có chữ in. Rồi tiếp tục bạn cần cận thận chà đi, chà lại nhẹ nhàng vùng chữ in đó (bạn lưu ý tránh trà mạnh làm ảnh hưởng tới vải) đến khi bạn thấy chữ in trên áo mờ dần và biến mất.  Sau đó bạn để ngâm áo khoảng 10 đến 15 phút rồi giặt sạch lại áo như bình thường.

Tùy thuộc vào mỗi chiếc áo bóng đá, những phương pháp sử dụng in áo khác nhau mà từ đó, bạn có những cách xử lý riêng. Trên đây là những cách đơn giản nhất có thể áp dụng cho việc tẩy chữ in hay hình ảnh trên áo bóng đá, bạn có thể tham khảo và thực hiện.

Chúc các bạn thành công !

Liên hệ

Địa chỉ: 389, Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội
Chi nhánh: Số 58, tổ 7, khu ga, Thị trấn Văn Điển, Huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: (04)3 662 0820
Hotline: 0979 26 22 30
Email: congtyinsonnguyen@gmail.com
Website: sonnguyen.com.vn

Bài viết mới