Quy trình in decal chuyển nhiệt dạ quang như thế nào?

Quy trình in decal chuyển nhiệt dạ quang như thế nào?

Công nghệ in ấn decal chuyển nhiệt dạ quang trên vải thường được ứng dụng phổ biến trong in ấn trang phục biểu diễn, trang phục đá bóng, đồng phục làm việc…

Decal chuyển nhiệt dạ quang là gì?

Decal chuyển nhiệt là một vật liệu được dùng trong công nghệ in chuyển nhiệt. Loại decal này có khả năng bám dính chặt vào bề mặt sản phẩm. Bằng cách sử dụng máy ép nhiệt ở nhiệt độ cao để in hình. Những sản phẩm được in ấn bằng decal chuyển nhiệt thường rất được chú ý.

Decal chuyển nhiệt dạ quang trên áo đồng phục lớp
Decal chuyển nhiệt dạ quang trên áo đồng phục lớp

Decal chuyển nhiệt dạ quang đang được chú trọng bởi sự phổ biến và thông dụng của nó trong đời sống của con người vì dễ ép chuyển nhiệt hình ảnh lên các chất liệu vải, bông,… một cách đơn giản, nhanh chóng và cho ra sản phẩm chất lượng đẹp, rõ nét bằng công nghệ in offset hiện đại.

Đặc điểm của decal chuyển nhiệt dạ quang

Decal chuyển nhiệt dạ quang này được cấu tạo bởi 2 lớp. Trong đó, một lớp nhựa PU và một lớp trong suốt polyester. Và cả 2 lớp này được được sản xuất trên dây chuyền công nghệ đặc biệt. Chúng đều có khả năng chịu nhiệt độ cao và bền bỉ với thời gian.

Khi sử dụng decal chuyển nhiệt trong in ấn, người ta sẽ sử dụng thêm máy cắt decal để cắt hình được in ra; máy ép nhiệt phẳng để hoàn thành sản phẩm như ý. Đó đều là những loại máy cần thiết hỗ trợ đắc lực, giúp tăng năng suất công việc.

Sản phẩm của in decal chuyển nhiệt dạ quang
Sản phẩm của in decal chuyển nhiệt dạ quang

Quy trình in decal chuyển nhiệt dạ quang

Cũng giống như các loại decal khác, quy trình in decal chuyển nhiệt dạ quang tương đối đơn giản.

  • Bước 1: Sử dụng phần mềm đồ họa vector như Corel Draw hay Adobe Illustrator.
  • Bước 2: Chuyển file thiết kế sang máy cắt decal.
  • Bước 3: Tiến hành cắt decal.
  • Bước 4: Bỏ phần thừa, không sử dụng trên tấm decal.
  • Bước 5: Trả tấm decal vừa cắt ra lên phần áo cần in hình.
  • Bước 6: Dùng máy ép nhiệt hoặc bàn là nóng ở nhiệt độ và thời gian phù hợp.
  • Bước 7: Hoàn thiện sản phẩm in decal chuyển nhiệt dạ quang.

Ưu và nhược điểm của công nghệ in decal chuyển nhiệt dạ quang

Ưu điểm

Decal dạ quang
Decal dạ quang

Decal nhiệt dạ quang không cần phải in ấn hình ảnh lên bề mặt giấy, chỉ cần dùng kéo, hoặc máy cắt đơn giản, bạn có thể cắt hình ảnh mình tự thiết kế theo sở thích cá nhân, thật ấn tượng, sau đó sử dụng nhiệt công một lực ép vừa đủ, là bạn có thể in được hình ảnh lên áo nhanh chóng và chất lượng.

Decal nhiệt có nhiều loại và nhiều màu sắc khác nhau để bạn chọn lựa, trong đó, decal nhiệt dạ quang là dòng sản phẩm đặc biệt khá được ưa chuộng và phổ biến. Người ta thường dùng decal nhiệt dạ quang để in áo cầu thủ đá banh, trang phục biểu diễn nghệ thuật, hoặc chất liệu áo pull, áo đồng phục, áo nhóm cũng đều rất phù hợp.

Decal nhiệt dạ quang cho hình ảnh rõ nét, màu sắc sặc sỡ, và tự phát sáng về đêm, phản xạ mạnh với ánh sáng nên được khá nhiều bạn trẻ ưa chuộng để thiết kế trang phục biểu diễn sân khấu.

Ngoài ra, trên thị trường giá thành decal chuyển nhiệt khá rẻ so với các vật liệu decal khác.

Nhược điểm

Có thể nói decal chuyển nhiệt có những nét cấu tạo tương tự với giấy in chuyển nhiệt jetpro. Có khả năng in ấn linh hoạt trên mọi chất liệu. Song decal chuyển nhiệt có một hạn chế lớn nhất đó là không thể linh hoạt trong việc thay đổi màu sắc.

Chúng thường đơn sắc, mỗi cuộn/tấm decal lại mang một màu sắc khác nhau.Vì thế khi sử dụng để in lên áo, vải với một màu duy nhất thì đây hoàn toàn xứng đáng. Thậm chí còn tốt hơn những loại giấy in chuyển nhiệt khác.

Ứng dụng của công nghệ in decal chuyển nhiệt dạ quang

Decal chuyển nhiệt dạ quang là dòng sản phẩm đặc biệt khá được ưa chuộng và phổ biến.

Ứng dụng trong in trang phục biểu diễn
Ứng dụng trong in trang phục biểu diễn
  • In áo cầu thủ đá bóng.
  • In trang phục biểu diễn nghệ thuật.
  • In trên chất liệu áo pull, áo đồng phục hay áo nhóm phù hợp.

Decal dạ quang có ứng dụng vô cùng lớn và được sử dụng nhiều trong rất nhiều các ngành nghề khác nhau. Nhưng tựu chung lại mục đích chính vẫn là sản phẩm giúp cảnh báo và thu hút sự chú ý.

Mời bạn tìm hiểu thêm:

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi