Tờ rơi và tờ gấp khác nhau như thế nào?

Tờ rơi và tờ gấp khác nhau như thế nào?

Tờ rơi và tờ gấp là một trong những công cụ dùng trong việc quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của một cửa hàng hay của một doanh nghiệp. Đây là hai khái niệm khác nhau nhưng lại bị hiểu lầm thành một loại.

Ở bài viết dưới đây, sonnguyen.com.vn sẽ giúp bạn phân biệt rõ ràng hai loại tờ rơi và tờ gấp, giúp bạn có được sự lựa chọn đúng đắn cho mỗi chiến dịch quảng cáo của mình, từ đó nâng cao hiệu quả và tiết kiệm chi phí đến mức tối đa.

Các đề mục chính trong bài

  • Tờ rơi là gì
  • Tờ gấp là gì
  • Nên sử dụng tờ rơi hay tờ gấp

Tờ rơi là gì?

Tờ rơi thường được sử dụng ở những dịp đặc biệt

Tờ rơi thường được sử dụng ở những dịp đặc biệt

Tờ rơi là một công cụ ấn phẩm quảng bá thông tin về các sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng theo cách đại trà. Dùng để phát trực tiếp tới khách hàng, hỗ trợ những đại lý để giới thiệu các sản phẩm mới, các chương trình khuyến mãi, khai trương…của công ty, doanh nghiệp, tổ chức.

Tờ rơi thường chỉ được sử dụng vào những dịp đặc biệt, thời gian sử dụng khá ngắn, khi kết thúc chiến dịch thì việc sử dụng tờ rơi cũng chấm dứt.

Hình thức quảng cáo bằng tờ rơi được sử dụng tại các hội chợ, triển lãm, các showroom trưng bày sản phẩm phát huy tác dụng quảng cáo khá cao.

Có thể bạn quan tâmVì sao nên in tem bảo hành, tem chống hàng giả bằng chất liệu decal vỡ?

Tờ gấp là gì?

Có thể gấp thành nhiều kiểu khác nhau

Có thể gấp thành nhiều kiểu khác nhau

Tờ gấp cũng có nội dung và tác dụng tương tự với tờ rơi, nói cách khác tờ gấp chính là tờ rơi được thiết kế ở dạng gấp được.

Tuy nhiên, điểm khác biệt ở đây là ở các đường gấp khúc tạo nên diện mạo khác. Tờ gấp có thể được gấp thành 2, 3, 4 hoặc có thể nhiều hơn tùy theo yêu cầu.

Tờ gấp có thể được thiết kế để có những hình dáng đặc biệt độc đáo, thu hút nhiều khác hàng. Đây là loại hình quảng cáo được sử dụng nhiều tại các triển lãm, các hội chợ, showroom.

Khi thiết kế cần phải tính toán chi tiết đến các yếu tố về nội dung và hình ảnh khi đưa vào sản phẩm.

Tùy thuộc vào từng đối tượng khách hàng khác nhau mà phải thay đổi những cách gấp khác nhau, tạo nên sự khác biệt và độc đáo.

Đối với tờ gấp từ 7 trang trở lên thì nên có thêm phần mục lục để khách hàng dễ dàng trong việc theo dõi, tra cứu các thông tin về sản phẩm, dịch vụ. Cần lựa chọn những nội dung quan trọng nhất để đưa vào mục lục.

Nên sử dụng tờ rơi hay tờ gấp?

Tờ rơi và tờ gấp thường được in ấn bằng công nghệ in offset, chi phí không cao, tiết kiệm rất nhiều cho doanh nghiệp.

Cần phải xác định được mục tiêu mà doanh nghiệp muốn hướng tới, nắm được thị yếu của khách hàng để từ đó đưa ra quyết định nên lựa chọn tờ rơi hay tờ gấp để quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ của mình mang lại hiệu quả cao với mức chi phí phải chăng nhất.

Tuy có những điểm khác nhau như vậy, nhưng nhìn chung tờ rơi và tờ gấp đều cần đạt được yếu tố thẩm mỹ, sự sáng tạo, độc đáo thu hút khách hàng. Hình ảnh được in trên tờ rơi, tờ gấp cần sắc nét, nổi bật, đẹp mắt.

Phần thông tin về sản phẩm cần được chắt lọc, đủ ý, dễ hiểu, cần nêu bật được những giá trị mà sản phẩm, dịch vụ đem tới khách hàng.

Ví dụ nếu bạn giới thiệu về các sản phẩm chăm sóc da thì nên đi kèm với những bí kíp để trị thâm mụn, trị nám, tàn nhan. Nếu bạn giới thiệu về các sản phẩm về sơn nước thì nên cung cấp tới khách hàng về bảng màu sơn, cách phối màu sao cho đẹp, sơn thế nào cho đúng cùng với một số mẹo nhỏ đến từ các chuyên gia. Chắc chắn sẽ gây ấn tượng với khách hàng, làm khách hàng nhớ lâu về sản phẩm của mình và rất có thể sẽ sẵn sàng mua sản phẩm đó của bạn.

Trên đây là sự khác biệt giữa tờ rơi và tờ gấp, tùy thuộc vào mục đích của sản phẩm cũng như tập khách hàng mà doanh nghiệp hướng tới mà lựa chọn hình thức quảng cáo cho phù hợp. Vừa giúp nâng cao hiệu quả quảng cáo, vừa giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể khi biết đầu tư đúng chỗ.

Cập nhật lần cuối
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi